Saturday, November 26, 2022
spot_img

Chung quanh vụ người mẹ đang mang thai  bị rạch bụng, cướp em bé từ bụng mẹ 

(New York Daily News) – Một phụ nữ ở  Texas bị kết tội đại hình sát nhân có thể lãnh bản án tử hình sau khi rạch bụng một phụ nữ mang thai sắp sanh con, để cướp em bé  từ bụng mẹ. 
Sau nhiều tuần lắng nghe những lời khai khủng khiếp, bồi thẩm đoàn vào thứ Hai chỉ mất 1 tiếng đồng hồ nghị án, ra phán quyết Taylor Parker phạm tội sát nhân Reagan Simmons-Hancock, và bắt cóc bé gái chưa chào đời. Em bé cuối cùng không sống được sau khi bị lôi  ra khỏi bụng mẹ. 
Vào ngày 9 tháng 10 năm 2020, Parker 29 tuổi lẻn vào nhà Simmons-Hancock ở New Boston, và dùng con dao mổ tấn công nạn nhân. Công tố viên cáo buộc, người phụ nữ này rạch bụng từ hông bên này sang hông bên kia của  người mẹ trẻ 21 tuổi đang mang thai 34 tuần vào lúc đó, lôi tử cung nạn nhân ra ngoài. Trong suốt phiên xét xử, cảnh sát cho hay, hiện trường vụ án ngập máu, một trong cảnh tồi tệ nhất mà họ chưa từng thấy. 
Simmons-Hancock bị hơn 100 vết đâm, trong đó có ít nhất 39 vết vào đầu. Hộp sọ nạn nhân bị nứt ở một nơi, như bị tấn công bằng búa nhổ đinh, chuyên viên  giám định y khoa quận Dallas, Bác sĩ Melinda Flores khai. Nạn nhân cũng bị đánh tàn bạo bằng hũ cát màu hồng và xanh nặng 4 pound từ đám cưới của cô. 
Parker sau đó bị cảnh sát tuần cảnh xa lộ chặn xe, vào lúc đó em bé sơ sinh vẫn còn nằm trên đùi cô ta. Nghi can khai, đứa  trẻ mới được cô ta sanh bên vệ đường. Cô ta được đưa vào nhà thương, và em bé được các bác sĩ xác định đã chết. 
Luật sư biện hộ tìm cách tranh tụng rằng em bé chưa bao giờ sống, để có thể bãi bỏ cáo buộc bắt cóc, và như vậy có thể giảm tội danh sát nhân tử hình xuống tội danh sát nhân. Trong phần tranh luận kết thúc, luật sư Jeff Harrelson cho bồi thẩm đoàn 12 vị, 6 nam và 6 nữ, hay “Đó là lý do tại sao trong tuyên bố mở đầu, chúng tôi dành nhiều thời gian về định nghĩa. Người ta không thể bắt cóc một người khác không còn sống khi chào đời.” 
Nhưng phía công tố viên lại cho rằng, đứa trẻ vẫn còn nhịp tim khi bị đem ra khỏi bụng mẹ, dựa vào lời khai của một số chuyên viên y tế. Họ cũng kể lại chi tiết Parker đã lường gạt những người chung quanh như thế nào, kể cả bạn trai của cô ta, để họ nghĩ cô ta mang thai vào những tháng trước khi vụ sát nhân xảy ra.  
Theo các nhà điều tra, Parker vào ngày ra tay sát hại nạn nhân đã xem một đoạn băng khám em bé sơ sinh đuọc sanh non khi mới 35 tuần. 
“Cô ta là một kẻ nói láo, một kẻ thao túng và bây giờ cô ta sẽ phải lãnh trách nhiệm về điều đó,” công tố viên Lauren Richards nói trước tòa.
Không rõ giữa nạn nhân và sát nhân có mối quan hệ gì hay không, cũng như lý do đứng sau hành động cướp con. 
Phiên tuyên án sẽ diễn ra vào ngày 12 tháng 10. 
Hương Giang (Theo New York Daily News) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments