Chủ nhà quàn bán bộ phận thi thể bất hợp pháp trong nhiều năm

CALI TODAY NEWS – Quản trị viên một nhà tang lễ ở Colorado vào thứ Ba nhận tội gian lận tiền bạc sau khi bị cáo buộc trộm các bộ phận thi thể người và bán chúng cho giới y khoa và khoa học, kiếm hàng chục ngàn Mỹ kim trong vụ “âm mưu bộ phận thi thể bất hợp pháp.” 
Bộ Tư pháp cho hay, Megan Hess 45 tuổi là nhân vật chủ chốt trong âm mưu này, và cô ta được bà mẹ Shirley Koch ngoài 60 tuổi hỗ trợ. Theo thoả thuận nhận tội, 8 tội danh hình sự khác được chống lại Hess được bãi bỏ. Cô ta có thể đối mặt mức án lên đến 20 năm tù.  
Megan Hess
“Tôi đi quá giới hạn được phép, và tôi đang tìm cách sửa sai,” Hess nói trước Toà liên bang ở Grand Junction, Colorado. “Tôi xin chịu trách nhiệm.” 
Bà Koch không nhận tội, nhưng có thay đổi điều trần nhận tội vào ngày 12 tháng 7. 
Theo công tố, từ khoảng năm 2010 đến 2018, Hess chịu trách nhiệm quản trị Donor Services – tổ chức bất vụ lợi chuyên về “dịch vụ môi giới thi thể,” và Sunset Mesa Funeral Directors chuyên về dịch vụ hoả táng, tang lễ và chôn cất ở một thành phố nhỏ Montrose miền Tây tiểu bang Colorado. 
Hess và bà mẹ đôi khi nhận được sự đồng ý từ các gia đình cho phép hiến một số mô hoặc khối u của thân nhân quá cố, cáo trạng cho hay. Trong những trường hợp khác, yêu cầu của họ bị phản đối, và đôi khi họ không hề nhắc đến chủ đề này nữa. 
Trong mọi trường hợp, hàng trăm ngàn lần các quản trị nhà quàn sẽ bán đầu, thân mình, tay, chân hoặc toàn bộ thi thể. Thông thường, họ giao tro cốt hỏa táng cho các gia đình với gợi ý rằng, đó là tro cốt thân nhân họ trong khi thực tế không phải như vậy, theo cáo trạng.
Thu nhập hai mẹ con kiếm được từ việc bán các bộ phận thi thể khiến cho họ trở thành dịch vụ hoả táng có chi phí phải chăng nhất trong vùng, giúp gia tăng nguồn cung xác chết. Tuy vậy, các gia đình trả $1000 Mỹ kim hoặc hơn cho dịch vụ hoả táng không xảy ra. 
Âm mưu này bao gồm giả mạo giấy tờ, như chữ ký trên đơn uỷ quyền hiến tặng các bộ phận thi thể, và gây hiểu lầm cho bên mua về kết quả xét nghiệm y khoa được thực hiện trên những người quá cố, hồ sơ toà cho hay. Hess thay đổi kết quả xét nghiệm cho thấy người chết đã được xét nghiệm âm tính những căn bệnh như HIV, và viêm gan khi trên thực tế họ xét nghiệm dương tính. 
Hương Giang (Theo New York Times)
https://www.nytimes.com/2022/07/05/us/colorado-funeral-home-owner-body-parts-guilty.html

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus