Chỗ ngồi của Trump là đâu nếu được mời đến lễ tang của Nữ Hoàng Anh?

LONDON, ENGLAND - SEPTEMBER 16: King Charles III, Anne, Princess Royal, Prince Andrew, Duke of York and Prince Edward, Earl of Wessex hold a vigil beside the coffin of their mother, Queen Elizabeth II, as it lies in state on the catafalque in Westminster Hall, at the Palace of Westminster, ahead of her funeral on Monday, on September 16, 2022 in London, England. (Photo Dominic Lipinski - WPA Pool/Getty Images)
CALI TODAY NEWS – Một kẻ nhỏ mọn, ti tiện có cái tên Donald Trump, là người không được mời đến đám tang của nữ hoàng Anh, Elizabeth II.
Donald Trump hôm thứ Hai đã viết trên nền tảng mạng xã hội của mình, Truth Social và viết rằng việc Tổng thống Joe Biden ngồi ở hàng ghế thứ 14 trong lễ tang của Nữ hoàng Elizabeth đã phản ảnh sự thiếu tôn trọng đối với một Tổng thống Mỹ và còn cho rằng, nếu ông ta vẫn còn là Tổng thống Mỹ, người Anh đã không sắp xếp cho một TT Mỹ ngồi ở hàng ghế thứ 14 và chắc chắn ông ta sẽ được sắp xếp một vị trí tốt hơn.
Trên thực tế, việc TT Biden đã đến trễ vì kẹt xe và cũng vì ông là một trong số vài nguyên thủ quốc gia được phép dùng xe riêng với đoàn tùy tùng vì lý do an ninh đặc biệt, còn các vị nguyên thủ quốc gia khác đều phải ngồi chung trong các xe bus, và theo theo nghi thức sắp xếp của Hoàng gia Anh, ai đến trước ngồi trước, ai đến sau ngồi sau, không có tình trạng sắp ghế theo chức vụ, quốc gia và ảnh hưởng chính trị, người đến trước đến ngay hàng ghế còn trống, đi thẳng vào sát góc, à những người đến kế tiếp theo sau ngồi kế nhau, không có ghế trống nào để dành cho riêng ai, chỉ có những con cóc mới muốn nhảy lên phía trước để ngồi thôi.
TT Biden ngồi cạnh tổng thống Thụy Sĩ, trước thủ tướng Cộng hòa Tiệp Khắc và sau lưng Tổng thống Ba Lan.
Ngoài ra, các nhà lãnh đạo của các quốc gia thuộc khối thịnh vượng chung được ưu tiên hơn về chỗ ngồi.
Tuy nhiên, con cóc ở Mar-a-Lago vẫn kêu gào để chứng tỏ ông ta vẫn còn sống, để những vị nguyên thủ đến London dự đám tang của Nữ Hoàng đừng quên ông ta, Trum viết rằng: “Trong thương trường bất động sản, cũng như trong chính trị và trong đời sống, VỊ TRÍ LÀ MỌI THỨ !!!
Trump và bốn cựu tổng thống Hoa Kỳ còn sống khác đã được mời đến đài tưởng niệm cho Elizabeth ở Washington vào thứ Tư, nhưng không rõ Trump có dám ló mặt đến hay không.
Quyết định hạn chế sự tham dự của các Tổng thống Mỹ còn sống, chỉ mời người đương nhiệm của chính phủ Anh đã giúp Tổng thống Joe Biden không phải thấy mặt tên trùm sò, kẻ đang là đối tượng bị điều tra hình sự vụ ăn cắp tài liệu mật của chính phủ trong lễ tang.
Các quan chức Vương quốc Anh nói rằng việc cân nhắc về không gian nơi tổ chức lễ tang không được rộng rãi với chỗ ngồi hạn chế. Ngoài ra, các nguyên thủ nước ngoài đến Anh để tham dự đã được yêu cầu thực hiện các chuyến bay thương mại và họ sẽ không thể sử dụng trực thăng để di chuyển.
Điều này cũng đánh tan suy đoán vu vơ của các chuyên gia như Jake Tapper của CNN, người đã gợi ý vào thứ Sáu rằng sẽ là “thông minh” nếu TT Biden mời Trump tham gia phái đoàn Hoa Kỳ, đi chung Air Force One sang London cùng dự lễ tang để tò ý thỏa hiệp và hòa hợp lưỡng đảng trong tình hình chính trị phân cực.
Nếu tình hình khác như hiện nay, đó là Donald Trump được mời sang Anh dự lễ tang thì mọi chuyện có thể sẽ diễn biến như thế này, đó là Trump có thể đu càng máy bay Air Force One đến London, và trong lễ tang Nữ Hoàng Anh, thì Trump sẽ được sắp xếp ngồi ở hàng ghế cuối cùng, gần cửa ra vào.
Việt Linh 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus