CDC cảnh báo người Mỹ nên chuẩn bị cho sự bùng phát

Johann Groder / Agence France-Presse - Getty Images

Người Mỹ nên chuẩn bị cho khả năng coronavirus sẽ lây lan ở Hoa Kỳ, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh cảnh báo hôm thứ ba.

Tiến sĩ Nancy Messonnier, giám đốc Trung tâm quốc gia về bệnh miễn dịch và hô hấp quốc gia cho biết, các viên chức y tế không biết liệu sự lây lan của virus ở Hoa Kỳ sẽ như thế nào, nhưng người Mỹ nên sẵn sàng cho điều đó.

Tiến sĩ Chúng tôi đang yêu cầu công chúng Mỹ chuẩn bị cho kỳ vọng rằng điều này có thể là xấu, tiến sĩ Messonnier nói.

Trước đó, công dân Mỹ đã được khuyến cáo vào thứ Hai để tránh du lịch không cần thiết đến Nam hàn vì sự lây lan nhanh chóng của coronavirus ở đó. Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ đã nâng cảnh báo du lịch lên cấp ba, cảnh báo cao nhất 

Có một sự bùng phát rộng rãi, liên tục của bệnh hô hấp do một loại coronavirus mới có thể lây từ người sang người, CDC nói trong một lời khuyên. Người lớn tuổi và người mắc bệnh mãn tính có thể có nguy cơ mắc bệnh nặng.

Cảnh báo được đưa ra khi Nam hàn báo cáo hôm thứ Ba rằng số trường hợp ở nước này đã tăng từ 60 lên 893 nói chung. Đa số các trường hợp đã được tập trung tại khu vực trong và xung quanh Daegu. 

Tổng thống Moon Jae-in vào Chủ nhật đã tuyên bố tình trạng báo động cao nhất trong cuộc chiến chống lại coronavirus.

Những cái chết tại một viện dưỡng lão Vũ Hán sẽ không được báo cáo

Ít nhất một và có đến 19 người đã chết vì các nguyên nhân có thể liên quan đến coronavirus tại một viện dưỡng lão ở Vũ Hán

Trong một dấu hiệu cho thấy chính quyền đã thừa nhận những rủi ro gây ra cho các viện dưỡng lão, văn phòng dân sự cho biết mọi cơ sở trong thành phố sẽ được quản lý chặt chẽ và các xét nghiệm axit nucleic sẽ được tiến hành cho nhân viên vào ngày 28 tháng 2.

Người cao tuổi đặc biệt dễ bị nhiễm coronavirus, với nhiều trường hợp tử vong được báo cáo xảy ra ở những người trên 60 tuổi có tình trạng sức khỏe tiềm ẩn. Năm người tại viện dưỡng lão được cho là đã chết vào tháng 12 và tháng 1 và 14 người khác vào tháng 2, theo báo Caixin. Nhiễm trùng phổi và đau tim được liệt kê trong số các nguyên nhân gây tử vong.

Một y tá được Caixin trích dẫn cho biết viện dưỡng lão thiếu máy móc để kiểm tra virus.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus