California chuẩn bị gởi tiền cứu trợ lạm phát cho người dân

(CALI TODAY NEWS Tổng Hợp) – Sau nhiều tháng trông chờ, người dân California sắp nhận được cứu trợ lạm phát mang tên Hoàn thuế Tầng lớp Trung lưu – Middle Class Tax Refund. Tiền sẽ được chuyển thẳng vào trương mục ngân hàng hay bằng thẻ trả trước qua đường bưu điện.
Sở Thuế California cho hay, những khoản cứu trợ này, từ $200 đến $1.050 Mỹ kim tuỳ thuộc vào thu nhập và số người phụ thuộc, sẽ được gởi ra theo từng giai đoạn, với vòng đầu tiên bắt đầu vào ngày 7 tháng 10.
Nhóm đầu tiên nhận được cứu trợ lạm phát bao gồm những người đã nhận tiền cứu trợ từ gói kích thích kinh tế của tiểu bang – Golden State Stimulus (vòng đầu tiên hay vòng thứ hai). Tiền sẽ được chuyển thẳng vào trương mục ngân hàng từ ngày 7 tháng 10 đến 25 tháng 10.
Nhóm thứ hai là những người nhận được hoàn thuế tiểu bang thẳng vào trương mục ngân hàng, nhưng không nhận được cứu trợ GSS. Số này sẽ được chuyển tiền từ ngày 28 tháng 10 đến 14 tháng 11.
Cùng khoảng thời gian đó, tiểu bang cũng sẽ bắt đầu gởi ra thẻ trả trước – debit card – cho những người không ghi danh trương mục ngân hàng. Debit card sẽ được gởi qua đường bưu điện từ ngày 25 tháng 10 đến 10 tháng 12 cho những người đã nhận tiền cứu trợ kích thích kinh tế tiểu bang bằng thẻ trả trước vào năm ngoái.
Vòng cuối cùng debit card dành cho những ai đủ điều kiện nhận cứu trợ nhưng không thuộc những danh mục trên, và thẻ sẽ được gởi ra vào ngày 15 tháng 1 năm 2023. Sở Thuế dự tính sẽ công bố lịch cụ thể gởi debit card vào tháng sau.
Làm thế nào biết được nếu được chuyển thẳng tiền vào trương mục ngân hàng hay nhận được debit card? Nói chung, nếu khai thuế năm 2020 trực tuyến (e-file) và nhận được tiền hoàn thuế thẳng vào ngân hàng thì cũng sẽ được chuyển cứu trợ lạm phát bằng phương pháp này. Và đa số những người khai thuế còn lại sẽ nhận được debit card.
Dưới đây là kế hoạch chuyển cứu trợ lạm phát của tiểu bang:
Payment date/ Ngày chi trả
Payment type/ Phương thức chi trả
Recipients/ Người nhận
Oct. 7 – Oct. 25, 2022
Direct deposit
Received Golden State Stimulus (I or II) by direct deposit
Oct. 28 – Nov. 14, 2022
Direct deposit
Received 2020 state tax refund by direct deposit, but didn’t get GSS
Oct. 25 – Dec. 10, 2022
Debit card
Received Golden State Stimulus by debit card
By Jan. 15, 2023
Debit card
Taxpayers who don’t fall into above categories
Theo ước tính của Sở Thuế, đa số những người California hội đủ điều kiện sẽ không phải chờ nhận tiền trợ cấp lâu hơn. Cơ quan cho hay, khoảng 90% chi trả sẽ được gởi ra vào tháng 10, và khoảng 95% sẽ vào cuối năm.
Tiểu bang ước tính có khoảng hơn 23 triệu dân của California sẽ nhận được cứu trợ lạm phát.
Hương Giang (Theo KRON 4)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus