Friday, December 9, 2022
spot_img

Các nhà cung cấp dịch vụ scan tài liệu Mar-a-Lago không muốn làm việc với Trump 

(Business Insider) – Luật sư đặc biệt xem xét hàng ngàn tài liệu FBI thu giữ được từ Mar-a-Lago có thể phải chờ đợi lâu hơn đôi chút vì một số nhà trung gian không muốn dính líu đến Donald Trump. 
Theo hồ sơ đệ lên toà vào thứ Ba, Bộ Tư pháp yêu cầu Thẩm phán Raymond Dearie thêm thời hạn một ngày cho đến 28 tháng 9 mới có thể giao nộp những tài liệu không bí mật trong cuộc điều tra cựu Tổng thống giải quyết tài liệu chính phủ. Công tố liên bang cần thêm thời gian vì không có ai trong 5 công ty họ đề nghị  chuyển toàn bộ số tài liệu bằng giấy tờ thu giữ  sang kỹ thuật số muốn dính dáng đến Nguyên đơn.
“Nguyên đơn thông báo với chúng tôi vào sáng hôm nay rằng, không có ai trong số 5 nhà cung cấp dịch vụ xem xét tài liệu được chính phủ đề nghị trước điều trần sơ bộ vào thứ Ba tuần trước sẵn sàng để Nguyên đơn tham gia,” Bộ Tư pháp ghi trong hồ sơ hôm thứ Ba. “Để tránh trì hoãn thêm trong việc chuyển những Tài liệu bị Thu giữ được sang hồ sơ hình ảnh (ngoại trừ những đánh dấu Mật), chính phủ yêu cầu lệnh được gia hạn đến trưa ngày mai (thứ Tư ngày 28 tháng 9 năm 2022).”  
Công tố viên cho hay, họ sẵn sàng trao đổi với các nhà cung cấp dịch vụ. “Chính phủ tin rằng, ít nhất một nhà cung cấp sẽ hồi đáp.” 
Bộ Tư pháp cũng cho hay, phía ông Trump nên chi trả cho thủ tục này, và họ ước tính, sẽ có số lượng công việc giữa chọn nhà cung cấp dịch và scan hồ sơ vào ngày 7 tháng 10. 
Gần đây, ông Dearie bổ nhiệm một cựu Thẩm phán làm phụ tá hỗ trợ công tác xem xét gần 11.000 tài liệu và yêu cầu cựu Tổng thống trả $500/ giờ cho người này, và cũng yêu cầu toán luật sư biện hộ cung cấp bằng chứng chứng minh FBI cài chứng cớ trong cuộc khám xét ngày 8 tháng 8 như Trump thường xuyên tuyên bố. Bộ Tư pháp theo lệnh luật sư đặc biệt, vào thứ Hai đã đệ danh sách cụ thể tài liệu và những món đồ FBI thu giữ được từ Mar-a-Lago. 
“Luật sư đặc biệt cần phải biết rằng, ông đang xem xét tất cả tài liệu thu giữ từ Mar-a-Lago vào ngày 8 tháng 8 năm 2022, và không có thêm tài liệu nào khác, trước khi ông phân loại tài liệu và phân xử những tuyên bố đặc quyền,” hồ sơ toà ghi. 
Hương Giang (Theo Business Insider) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments