Bắt giữ nghi can hiếp dâm hàng loạt làm việc trong ngân hàng lớn ở Boston

(CALI TODAY NEWS) – Một người đàn ông ở Massachusetts làm việc cho một ngân hàng nổi tiếng ở Boston bị tình nghi hiếp dâm hàng loạt, trong đó có cả một vụ xảy ra cách đây 19 năm. 
Cảnh sát Boston vào tối thứ Hai thông báo,  tên  Ivan Y. Cheung 42 tuổi sinh sống tại Quincy bị bắt giữ vào khoảng 5h10’ chiều cùng ngày, liên quan đến 4 trát bắt giữ chưa được giải quyết. 
Cheung ra hầu toà vào thứ Ba, đối mặt với 4 tội danh cưỡng dâm gia trọng, 4 tội danh hiếp dâm gia trọng trẻ em, và 2 tội danh hiếp dâm trẻ vị thành niên. 
Theo cảnh sát Boston, 4 vụ xảy ra vào năm 2003, 2005 và 2006. 
Tên Cheung làm việc cho đại công ty tài chánh State Street có trụ sở chính tại Financial District của Boston. Lần ra và bắt giữ được nghi can là kết quả của một chương trình tái mở lại hồ sơ những vụ án cưỡng dâm chưa giải quyết của Cảnh sát Boston, được chính phủ liên bang tài trợ chi phí cho những bộ xét nghiệm DNA cao cấp dùng điều tra các vụ hiếp dâm, mà cho đến nay vẫn chưa đủ DNA để xét nghiệm. Chương trình này giúp tăng cường thêm kỹ thuật hiện đại cho đơn vị chống hành hung tình dục của Ty Cảnh sát Boston. 
Tài trợ liên bang cũng chi trả cho cảnh sát số hoá hồ sơ vụ án từ những năm thập niên 1980, và thuê một nhà phân tích hình sự làm việc với phòng thí nghiệm và các nhà điều tra. 
Trong chương trình này, cảnh sát Boston tìm cách xác định những vụ hiếp dâm chưa được truy xét và liên quan đến DNA của nghi can chưa được biết đến. Họ cũng xem lại dữ liệu cũ của cảnh sát để lần ra những manh mối mới. 
Cảnh sát Boston cũng mướn người làm việc với các nạn nhân khi hồ sơ vụ án được tái mở. 
Hương Giang (Theo WCVB Boston) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus