Bắt giữ nghi can gây tai nạn chết người 7 tháng sau nhờ một vụ khác 

(Modesto Bees) – 7 tháng sau khi hai nạn nhân ở vùng Bay Area bị thiệt mạng trong vụ lật xe tải ở Modesto, tài xế nghi can mới bị bắt giữ ở San Jose, đối mặt với những cáo buộc ngộ sát bằng phương tiện xe, theo thông báo từ Cảnh sát Tuần cảnh Xa lộ. 
Cư dân San Jose,  Hugo Mendoza bị bắt giữ vào tối thứ Bảy sau khi cảnh sát San Jose liên lạc với anh ta về một vấn đề khác nhưng phát giác ra người này dính đến trát bắt giữ từ Cảnh sát Tuần cảnh Xa lộ Modesto. Y được đưa về tạm giam tại nhà tù quận Santa Clara, và sau đó Cảnh sát Modesto đã chuyển trại giam, đưa nghi can về giam giữ tại Trung tâm An toàn Quận Stanislaus. 
Mendoza đối mặt với hai cáo buộc tội đại hình ngộ sát bằng phương tiện  xe, và đụng xe bỏ chạy. Bảo lãnh tại ngoại hầu tra được ấn định $500.000 Mỹ kim. 
Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 2h30’ sáng ngày 6 tháng 2 trên xa lộ 132 gần Sông San Joaquin. Chiếc xe bán tải GMC đời 2011 đang lưu thông trên xa lộ hướng Tây bất ngờ lạc tay lái ra khỏi con đường quê hai làn xe, đâm vào một số cây. 
Tại hiện trường, cảnh sát phát giác ra hai nạn nhân trên chiếc bán tải Jovany Serrano-Caballero 23 tuổi ở Hayward, và Saul Garcia 36 tuổi ở San Jose thiệt mạng tại chỗ, cả hai đều không cài dây an toàn. Nhà chức trách lúc đó không tìm ra tài xế. 
Tài xế báo cảnh sát vụ tai nạn cho hay, khi dừng xe bên vệ đường và gọi 911, ông trông thấy một người đàn ông khoảng trên 20 tuổi, mặc quần jeans áo mũ trùm đầu màu đen bước ra khỏi chiếc xe từ ghế tài xế và bỏ chạy. 
Cảnh sát tin tên Mendoza sau đó đã xin đi nhờ xe một ai đó. 
Hiện chưa rõ nếu bị truy tố 2 tội danh trên, nghi can sẽ đối mặt với bản án như thế nào. 
Hương Giang (Theo Modesto Bee) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus