Xe lửa Amtrak trật đường ray, 3 người chết, 50 bị thương

Contra Costa Sheriff deputies investigate the scene after an Amtrak train collided with a vehicle in Brentwood, Calif., on Sunday, June 26, 2022. (Jose Carlos Fajardo/Bay Area News Group via AP)
CaliToday News – 3 người bị thiệt mạng và ít nhất 50 người khác bị thương trong vụ xe lửa Amtrak bị trật đường ray ở Missouri vào đầu giờ chiều thứ Hai.  
Vụ tai nạn xảy ra vào 12h42′ chiều tại một ngã tư không có đèn cảnh báo hay cổng cảm ứng chuyển động – nơi đường ray xe lửa băng qua con đường sỏi phía Tây Nam thành phố Mendon cách Kansas City khoảng 100 dặm về phía Đông Bắc.

7 toa xe và 2 đầu xe lửa bị trật đường ray sau khi đụng vào chiếc xe chở rác khi đang di chuyển từ Los Angeles đi Chicago. 
Trên xe lửa vào lúc đó có 243 hành khách và 12 thành viên Amtrak. Một trường học gần hiện trường được biến thành trung tâm điều trị nạn nhân bị thương nhẹ. 
Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia phái một toán 14 nhân viên xuống hiện trường vụ tai nạn. Bộ trưởng Giao thông Pete Buttigieg vào tối thứ Hai trên Twitter cho hay, nhân viên Cơ quan đường sắt liên bang đang trên đường hỗ trợ điều tra nguyên nhân gây tai nạn. 
Đây là vụ tai nạn thứ hai xảy ra trong hai ngày liên tiếp liên quan đến xe lửa Amtrak. Vào Chủ nhật, chuyến xe lửa chở theo 85 hành khách lưu thông  ở vùng hẻo lánh California đụng phải một chiếc xe hơi. Ba người bị  thiệt mạng và hai người khác  bị thương nặng. Tất cả nạn nhân đều ở trong xe hơi. 
Hương Giang (Tổng hợp) 
https://www.cnn.com/2022/06/27/us/missouri-amtrak-train-derailment/index.html
 
 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus