Vụ công bố bản điều trần của Fusion GPS, Trump mắng Feinstein: “Hèn hạ”!

Photo credit: Roll Call

(Roll Call) – Tổng thống Donald Trump vào hôm nay chỉ trích gay gắt Thượng nghị sĩ Dianne Feinstein, gọi Phó Chủ tịch Uỷ ban Tư pháp Thượng viện l à “hèn hạ” vì đã công bố biên bản phiên điều trần của lãnh đạo công ty Fusion GPS trước Uỷ ban.

Ông Trump còn cho rằng Thượng nghị sĩ Dân chủ đã vi phạm luật mặc dù không đưa ra được chứng cớ.

Thượng nghị sĩ Dianne Feinstein. Photo credit: Roll Call

Feinstein cho biết, bà công bố biên bản lời khai của ông Glenn Simpson vì cảm thấy người dân Mỹ có quyền biết các lãnh đạo công ty Fusion GPS nói gì về bộ hồ sơ về mối quan hệ giữa ông Trump với điện Kremlin do cựu điệp viên tình báo Anh quốc thâu thập và biên soạn. Tuy nhiên, việc bà đơn phương công khai tài liệu trước sự phản đối của Chủ tịch Uỷ ban là ông Charles Grassley (Cộng hoà-Iowa) đã làm Cộng hoà và Toà Bạch Ốc nổi giận.

“Sự thật là Dianne Feinstein hèn hạ, người trong nhiều dịp đã tuyên bố không tìm ra sự thông đồng Trump-Nga, công khai biên bản lời khai là hành động bất chánh và có thể bất hợp pháp, hoàn toàn không được phép, thật nhục nhã,” ông Trump đăng trên Twitter vào sáng thứ Tư. Tổng thống còn cho rằng, Thượng nghị sĩ từ California – người đang nhắm tới nhiệm kỳ nữa – “chắc chắn phải có vòng sơ bộ khó khăn!”

Theo Thượng nghị sĩ Richard Blumenthal – thành viên Uỷ ban Tư pháp Thượng viện – “mẩu tweet của Tổng thống hoàn toàn vô lý,” và bà Feinstein có quyền công bố biên bản cho công chúng vì là lãnh đạo Dân chủ trong Uỷ ban.

Hương Giang (Theo Roll Call, MSN)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus