Thống đốc California tham gia Truth Social của Trump để vạch mặt dối trá của Cộng hoà 

FILE - In this March 30, 2020, file photo, Gov. Gavin Newsom speaks at the Governor's Office of Emergency Services in Rancho Cordova, Calif. Gov. Newsom says the state is exploring ways to help people living in the country illegally who are not eligible for federal economic stimulus benefits. Newsom said Tuesday, April 7, 2020, he plans to unveil his plan next month. He said it is part of a broader package of economic stimulus strategies at a state level that are separate from federal benefits. (AP Photo/Rich Pedroncelli, File)

SACRAMENTO (ABC News)– Thống đốc Californin Newsom vào thứ 5 thông báo mở trương mục trên mạng xã hội Truth Social của cựu Tổng thống Donald Trump với mục tiêu  “vạch trần những dối trá của Cộng hoà.” 

Newsom lên Twitter thông báo việc tham gia vào mạng xã hội tập trung vào Cộng hoà, chia sẻ đoạn băng ông đăng trên Truth Social một ngày trước, trong đó đặt những câu hỏi về tỉ lệ sát nhân ở nhiều tiểu bang màu đỏ. “Sẽ lên trên đó lật tẩy những dối trá của Cộng hoà. Việc này có thể lý thú đây,” Thống đốc California đăng. 

“Tôi biết, tất cả chúng ta trên nền tảng này để tìm ‘sự thật,’ nhưng sự thật là, tôi sẽ không thể tìm ra một lời giải thích đơn giản về sự thật chúng ta có một vấn đề sát nhân ở tiểu bang màu đỏ,” Newsom nói trong đoạn băng, trước khi chia sẻ cụ thể về 8/10 tiểu bang có tỉ lệ sát nhân cao nhất là những tiểu bang màu đỏ. 

“Luật pháp và chính sách ở những tiểu bang đó là gì mà dẫn đến những tàn sát như vậy,” Newsom đặt câu hỏi vào cuối đoạn băng. 

Đoạn băng vấp phải nhiều chỉ trích, kể cả những lời bình luận xúc phạm, trên Truth Social, với nhiều người khuyên Newsom nên tập trung vào những vấn đề của California. 

Trump mô tả Truth Social là mạng xã  hội thay thế cho Facebook, Twitter và YouTube, những mạng xã hội hàng đầu cấm cửa ông ta sau vụ những người ủng hộ cựu Tổng thống tấn công vào Điện Capitol ngày 6 tháng 1 năm 2021. 

Mặc dù có sự gia tăng về người dùng tải ứng dụng kể từ khi bắt đầu những phiên điều trần ngày 6 tháng 1, Truth Social đã gặp phải nhiều vấn đề kể từ khi ra mắt vào tháng Hai. Trong những ngày vừa qua, cựu  Tổng thống lên trên mạng xã hội của mình tung ra một loạt những cơn thịnh nộ chống các phiên điều trần 6/1. 

Ngoài mức gia tăng người sử dụng chậm, Truth Social đã phải đối mặt với một số vấn đề kỹ thuật và ngừng hoạt động. Bản thân Trump trong nhiều tuần sau khi Truth Social ra mắt, đã không đăng trên nền tảng này. 

Hương Giang (Theo ABC News) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus