Wednesday, November 30, 2022
spot_img

Bớt xén thức ăn của học sinh. Hiệu trưởng bị đề nghị kỷ luật

 

Hội đồng kỷ luật của UBND TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã đề nghị Chủ tịch UBND TP Nha Trang kỷ luật khiển trách bà Đặng Thị Hoa, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phước Long 1 do có liên quan đến vụ việc gần 1000 học sinh bán trú của trường bị bớt xén thức ăn…

Dẫn nguồn từ báo Tiền Phong Online cho biết, vào ngày 13/1/2021, Hội đồng kỷ luật viên chức TP Nha Trang đã tiến hành tổ chức thực hiện quy trình xử lý kỷ luật đối với bà Đặng Thị Hoa-Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phước Long 1 theo Điều 36 Nghị định 112/2020/NĐ-CP của Chính phủ. Sau khi thực hiện các bước theo quy định, Hội đồng kỷ luật đã kiến nghị kỷ luật khiển trách đối với bà Hoa.

 Cali Today được biết, nguyên do trước đó vào tháng 10/2020, đại diện phụ huynh của 9 lớp đã đồng loạt gửi đơn kiến nghị Sở GD-ĐT Khánh Hòa, Phòng GD-ĐT TP Nha Trang kiểm tra toàn diện khẩu phần suất ăn cho học sinh tại Trường Tiểu học Phước Long 1 sau khi phát hiện phần thịt heo ít bất thường.

Bản thân bà Đặng Thị Hoa sau khi nhận sự phản ánh của đại diện phụ huynh học sinh, bà cho biết trường không kiểm tra số lượng thực phẩm. Việc nấu ăn bán trú đã được khoán cho một đơn vị ký hợp đồng là hộ kinh doanh Nguyễn Đức Toàn (số 30D Nguyễn Thị Định-TP.Nha Trang) mỗi suất ăn khoán 27.000 đồng/suất/ngày (cụ thể: 19.000đ ăn trưa, 5.000đ ăn xế, 3.000đ chất đốt, vệ sinh, lương người nấu bếp…). Vào thời điểm ấy, trường Tiểu học Phước Long 1 có quy mô 30 lớp với hơn 1.230 học sinh, trong đó có khoảng gần 1.000 học sinh bán trú.

suất ăn bị bớt xén thịt -ảnh; phụ huynh cung cấp

Ngày 19/10/2020, UBND TP Nha Trang thành lập tổ kiểm tra công tác quản lý hoạt động bán trú tại Trường Tiểu học Phước Long 1. Kết quả xác nhận phản ánh của đại diện phụ huynh là không sai, mỗi suất ăn hụt 2.000đ.

Tháng 11/2020, UBND thành phố Nha Trang đã giao phòng GD-ĐT TP Nha Trang tổ chức kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của hiệu trưởng, phó hiệu trưởng và các cá nhân có liên quan để xảy ra sai phạm trong việc quản lý hoạt động bán trú tại Trường Tiểu học Phước Long 1.

Ngay sau vụ việc bớt xén thức ăn này bị phanh phui và công khai thông tin trên các phương tiện truyền thông, dư luận quan tâm khá phẫn nộ cho rằng: Đây là hành động bất nhân, cơ quan chức năng phải trừng trị nghiêm minh chứ kỷ luật qua loa cho lấy có thì chẳng có tác dụng gì./.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments