Wednesday, February 8, 2023
spot_img

BOT Ninh An lại xả trạm

Vietnam – Cali Today News – Quá bất bình trước việc móc túi lại được chính quyền hậu thuẫn, dù rất nhiều lần người dân phản đối, đề nghị hoặc phải miễn giảm, hoặc phải dời trạm thu phí đi nơi khác nhưng không được đáp ứng. Sáng ngày 1/1/2018, hàng chục tài xế đã lái xe đến trước trạm thu phí BOT Ninh An (xã Ninh Lộc, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) rồi không chịu di chuyển khiến cho giao thông qua lại nơi này bị đình trệ.

Theo người dân địa phương cho biết, sự bắt đầu từ lúc 9 giờ sáng, các tài xế lái xe đến trước trạm thu phí, đậu ở đó để phản đối. Đây không phải là lần đầu tiên các bác tài bày tỏ sự phẫn nộ của mình. Trong những lần trước họ đã dùng rất nhiều biện pháp, như: dùng tiền lẻ mua vé để kéo dài thời gian, mua vé thừa 100 đồng bắt trạm thu phí phải thối lại và cả biện pháp mạnh hơn là đậu xe trước trạm thu phí mà không chịu di chuyển như đã làm vào sáng nay. Tuy nhiên, do được sự hậu thuẫn của chính quyền, chủ đầu tư trạm thu phí BOT vẫn không đáp ứng những yêu cầu của các tài xế.

Trả lời báo Người Lao Động, ông Ngô Văn Thảo-Trưởng phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt tỉnh Khánh Hòa cho biết, vụ kẹt xe do các tài xế phản đối tại trạm thu phí Ninh An kéo dài đến tận 12h30 mới được giải quyết xong. Chủ đầu tư buộc lòng phải xả trạm để tránh tình trạng dồn ư các phương tiện trên quãng đường dài.

Trước đó, khi thấy các tài xế phản đối, lãnh đạo trạm BOT đã mời các tài xế vào trụ sở để đối thoại nhưng giữa đôi bên vẫn không có tiếng nói chung.

Phía các tài xế cho rằng, họ chỉ sử dụng khoảng 6km con đường do chủ đầu tư xây dựng nhưng phải đóng tiền cho cả 70km là điều bất hợp lý. Bên cạnh đó, một số hộ dân địa phương lân cận cho rằng, chính sách chỉ miễn phí cho 3 xã tại thị xã Ninh Hòa là không phù hợp. Trong khi đó, các tài xế khác cho rằng, việc chủ đầu tư đặt trạm tại xã Ninh Lộc là nhằm móc túi của họ. Điều này nằm trong tính toán và được sự hậu thuẫn của chính quyền. Nói cách khác, chính quyền tỉnh Khánh Hòa đã bỏ mặc quyền lợi của người dân. Các tài xế đi từ Quốc lộ 26 (hướng từ Ninh Hòa đi Buôn Ma Thuột) về phía Nam chỉ sử dụng có 6km thuộc dự án BOT mở rộng quốc lộ 1 nhưng phải đóng phí cho cả tuyến là vô lý.

Người dân đến xem để ủng hộ các tài xế. Ảnh: PLO

Phản bác lại, chủ đầu tư cho biết, trạm thu phí BOT trên quốc lộ 1A đoạn từ Vạn Ninh-Ninh Hòa dài 38km. Việc đặt trạm tại Ninh Lộc đã được Bộ Giao thông vận tải phê duyệt. Ông Trần Phúc Tự, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần BOT Đèo Cả Khánh Hòa, chủ đầu tư trạm cho biết, rất nhiều lần các tài xế đậu xe trước trạm rồi không chịu di chuyển. Ngay cả khi trạm mở hết các thanh chắn thì họ cũng không chịu đi. Đây không phải là lần đầu tiên nhưng lực lượng có trách nhiệm vẫn không có hướng giải quyết rốt ráo.

Về phần mình, ông Ngô Văn Thảo nói, nếu dùng xe cẩu để đưa các phương tiện ra khỏi trạm thu phí vẫn có thể làm được. Tuy nhiên, do không muốn làm cho tình hình trở nên căng thẳng nên nên cho đến nay, phương pháp mà chính quyền đưa ra vẫn là đi tuyên truyền, vận động cho người dân hiểu. Song song với đó, các tài xế nào có biểu hiện vi phạm pháp luật sẽ được lập thành hồ sơ để xử lý.

Nguoi Quan Sat

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT