Sunday, December 10, 2023
spot_img

Boston chuẩn bị cho bạo động có thể xảy ra vì cuộc tập hợp ‘Free Speech’

Reuters – Nhiều trăm cảnh sát ở Boston đã giàn ra trên đường phố ở Boston trong ngày thứ bảy 19/8 nhằm chuẩn bị đối phó với bạo động có thể bùng ra, trong cuộc tập hợp lới có tên ‘Free Speech’, nhất là khi các diễn giả cực hữu lên tiếng.

Âm vang đẫm máu của vụ Charlottesville khiến ít nhất 500 cảnh sát, nhiều người đi xe đạp, lên đường bảo vệ trật tự. Nhiều quan sát viên e ngại cuộc tập hợp lớn lao này sẽ trở nên bạo động sau những gì người ta chứng kiến ở Charlottesville.

Photo Courtesy: Reuters

Cảnh sát Boston đóng lại nhiều tuyến đường nhằm tránh tình trạng xe hơi có thể đâm vào đám đông, như một thanh niên của nhóm thượng tôn da trắng đã làm ở Charlottesville và mới đây ở Tây Ban Nha.

Ngoài ra cảnh sát Boston cho hay mọi loại vũ khí sẽ bị đặt ra ngoài vòng pháp luật, kể cả những thanh cây dùng để đỡ các biểu ngữ khi đi biểu tình. Những người bán thực phẩm đường phố hôm nay không được vào khu Boston Common hành nghề.

Photo Courtesy: Reuters

Bầu không khí căng thẳng giữa nhiều nhóm thượng tôn da trắng và những người chống đối gia tăng thêm khi có nhiều áp lực kêu gọi gỡ bỏ thêm nhiều tượng đài tôn vinh Liên Quân Miền Nam. Những người chống lại bảo đó là các di sản lịch sử không nên hủy hoại.

Ngoài biểu tình hôm thứ bảy ở Boston, ở Texas cũng sẽ có tuần hành chống thượng tôn da trắng, có sự tham gia của nhóm ‘Black Lives Matter’ đòi gỡ bỏ bức tượng ‘Spirit of the Confederacy’ tại một công viên ở Dallas.

Photo Courtesy: Reuters
Photo Courtesy: Reuters

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img