Monday, March 27, 2023
spot_img

Bốn người Mỹ thiệt mạng khi căn cứ không quân Bagram bị tấn công ở Afghanistan

Cali Today News – Một cuộc tấn công có vẻ là tự sát đã nổ ra nhắm vào căn cứ lớn nhất của quân đội Mỹ ở Afghanistan là Bagram Airfield, làm cho 4 người Mỹ thiệt mạng, theo lời Bộ Trưởng Quốc Phòng Ash Carter cho hay hôm thứ bảy.

Ông Carter cho báo chí biết hai trong số các nạn nhân là hai quân nhân còn hai người còn lại là các nhà thầu quân sự và nói thêm “ông rất đau buồn vì tin dữ này”, ngoài ra vụ nổ còn làm cho 16 quân nhân Mỹ khác bị thương, cũng như 1 quân nhân người Ba Lan.

Taliban lập tức lên tiếng nhận trách nhiệm, còn tán tụng là vụ tấn công “mạnh mẽ và thành công”. Phát ngôn nhân Zabihullah Mujahid của Taliban cho hay cuộc tấn công nhắm vào một khu thể thao của căn cứ này nơi có khoảng 100 người đang tập luyện.

Mujahid còn cho biết kế hoạch tấn công này đã được chuẩn bị kỹ lưỡng trong vòng 4 tháng qua. Một viên chức của NATO cho báo chí biết tên tấn công tự sát mang chất nổ trong người đã bấm nút khi đang đi trên con đường sát nơi sắp diễn ra một cuộc thi chạy bộ.

Hiện nay toàn bộ căn cứ Bagram Airfield đã bị khóa lại. Viên chức NATO còn cho hay nhiều biện pháp an ninh được cấp tốc ban ra cho tất cả các căn cứ của Hoa Kỳ và các lực lượng đồng minh trên đất Afghanistan.

Bộ Trưởng Carter cũng gửi lời chia buồn đến gia đình của các nạn nhân và hứa sẽ chăm sóc tốt nhất cho những người bị thương. Ông nói: “Bảo vệ các binh lính Mỹ luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi ở Afghanistan, chúng tôi sẽ điều tra cặn kẽ vụ khủng bố mới nhất này”

Đào Nguyên (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT