Wednesday, December 7, 2022
spot_img

Bom trong máy điện toán xách tay có thể qua mặt kiểm tra an ninh

Cali Today News – FBI tìm ra điểm yếu kiểm tra an ninh đáng ngại tại phi trường có thể bỏ qua bom cài trong máy điện toán xách tay, hai viên chức Hoa Kỳ xác nhận vào hôm nay.

Cơ quan phát giác ra những điểm yếu sau lần kiểm tra mới đây, dẫn đến lệnh cấm đem theo máy điện toán và các thiết bị điện tử khác (ngoại trừ điện thoại cầm tay và thiết bị y tế) trong hành lý xách tay lên các chuyến bay khởi hành từ 8 quốc gia ở Trung đông và Châu Phi.

Cuộc kiểm tra được thực hiện trong vài tháng vừa qua cũng thâu thập những tài liệu mật cho thấy kỹ thuật chế tạo bom mới có thể tránh được những phương pháp kiểm tra hiện hành.

Photo Courtesy: USA Today

Hồi đầu tháng, chính phủ Hoa Kỳ lưu ý 9 hãng hàng không nước ngoài ở Trung đông và Châu phi về lệnh cấm xách tay thiết bị điện tử lớn hơn điện thoại cầm tay lên phi cơ trên khoảng 50 chuyến bay trực tiếp đến Hoa Kỳ.

Bộ trưởng Nội An John Kelly và quyền lãnh đạo Cơ quan An toàn Giao thông Huban Gowadia quyết định thắt chặt an ninh cần thiết dựa vào thông tin tình báo về các hãng không cung cấp các chuyến bay trực tiếp đến Mỹ. Phó chủ tịch Uỷ ban tình báo Hạ viện – Dân biểu Dân chủ Adam Schiff – vào lúc đó tuyên bố, hoàn toàn ủng hộ quyết định này.

Hiện không có mối đe doạ hiện hữu nào nhưng các biện pháp an ninh đòi hỏi hành khách ở một số khu vực bỏ các thiết bị Ipad, sách điện tử, DVD, máy chụp hình, máy chơi game, máy in du lịch và máy quét – bất cứ đồ điện tử nào lớn hơn điện thoại cầm tay – vào hành lý ký gởi thay vì xách tay lên phi cơ.

Hương Giang (Theo USA Today)

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments