Wednesday, March 22, 2023
spot_img

Bom nổ dữ dội trên xe bus Thổ Nhĩ Kỳ, 11 người chết

Cali Today News – Một vụ tấn công khủng bố nhắm vào một xe bus của cảnh sát ở vùng trung bộ Thổ Nhĩ kỳ hôm thứ ba 7/6 khiến 7 cảnh sát và 4 thường dân thiệt mạng.

Đây là vụ tấn công lớn thứ tư trong năm nay diễn ra tại một thành phố lớn của Thổ Nhĩ kỳ. Tuy chưa có nhóm nào lên tiếng nhận trách nhiệm, song Tổng Thống Tayyip Erdogan cho là nhóm người Kurd đứng đằng sau vụ này.

Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ cho hay đã có 4 nghi can bị bắt nhưng không cung cấp thêm chi tiết. Trước đây đảng PKK của người Kurd và một chi nhánh của họ đứng ra nhận trách nhiệm các vụ tấn công tương tự.

Vụ tấn công mới nhất diễn ra gần khu phố của Quảng trường thành phố lịch sử Beyazit Square cũng như gần một đại học. Quảng trường này là nơi thu hút nhiều khách du lịch đến thăm.

Quả bom đã được bấm nút từ xa khi chiếc xe bus của cảnh sát chạy qua khu phố Vezneciler đông đúc vào giờ cao điểm của giao thông buổi sáng thứ ba, theo lời Thị Trưởng của Istanbul là ông Vasip Sahin cho biết.

Ngoài số người chết, vụ tấn công còn làm cho 36 người khác bị thương. Vụ nổ lớn đến độ các tòa nhà gần đó cũng bị hư hại. Khi đi thăm các nạn nhân tại bệnh viện, Tổng Thống Erdogan thề sẽ tiếp tục ‘săn đuổi những kẻ khủng bố này đến cùng’

Đào Nguyên (BBC)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT