Saturday, February 4, 2023
spot_img

Bom nổ dữ dội ở Pakistan giết chết 22 người

Cali Today News – Một quả bom đã phát nổ hôm thứ bảy 21/1 trong một ngôi chợ ở vùng tây bắc giáp biên giới với Afghanistan của Pakistan, khiến 22 người chết và làm bị thương ít nhất 50 người khác, theo lời các viên chức Pakistan cho hay.

Bác sĩ Sabir Hussain của bệnh viện chính của thủ phủ Parachinar của vùng Kurram cho hay có thêm 2 người nữa qua đời vì các vết thương quá nặng, khiến số người chết gia tăng.

Phụ tá Shahid Khan của viên Tỉnh Trưởng cho hay trái bom phát nổ vào lúc chợ đông đảo người mua kẻ bán rau quả từ những người bán sỉ đổ xuống từ một cửa hàng lớn. Ông Khan cũng cho hay chính quyền địa phương đang cho điều tra vụ nổ.

Nhóm Lashker-e-Jhangvi, một nhóm chuyên tấn công người Hồi giáo Shiites, đã lên tiếng nhận trách nhiệm là thủ phạm. Vụ nổ xảy ra trong khu phố đông người Shiites ở Kurram. Ỏ Pakistan, người Shiites lại thuộc nhóm dân thiểu số.

Trong một tuyên bố gửi cho hãng tin AP, Ali Sufyan, phát ngôn nhân của nhóm khủng bố nói trên cho hay: “Đây là kết quả phối họp của chúng tôi với nhóm  Mahsud Taliban”

Trong vài năm qua, vùng Kurram của Pakistan luôn căng thẳng vì những vụ tấn công tương tự. Quân đội Pakistan thường tổ chức các cuộc hành quân quy mô để tiểu trừ các nhóm khủng bố nhưng vẫn không xuể và các nhóm này tiếp tục hành động.

 

Trần Vũ (NYT)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments