Thursday, March 30, 2023
spot_img

Bom nổ dữ dội ở Pakistan, giết chết 14 người

Cali Today News – Một quả bom đã phát nổ trong lúc đang có biểu tình phản đối diễn ra ở thành phố Lahore của Pakistan vào thứ hai 13/2 khiến ít nhất 14 người chết và 59 người khác bị thương, theo lời phát ngôn nhân chính phủ Pakistan cho hay.

Có 2 nhóm lên tiếng liên đới nhận trách nhiệm đánh bom là nhóm Jamat-ul-Ahrar, một chi nhánh của Taliban Pakistan và nhóm Intiqam Waziristan. Cách đây chưa đến một năm, Jamat-ul-Ahrar cũng tiến hành tấn công đẫm máu Lahore rồi, làm ít nhất 69 người chết.

Vụ đánh bom mới nhất diễn ra ở Charing Cross tại Lahore, vốn là thủ phủ của tỉnh Punjab và là thành phố lớn thứ nhì của Pakistan. Thủ Tướng Pakistan Nawar Sharif mạnh mẽ kết án vụ tấn công mà ông mô tả “rất hèn hạ” này.

Ông Sharif nói như sau: “Những hành vị hèn hạ này nhất định không thể làm lay chuyển quyết tâm của cả nước Pakistan cương quyết chống lại nạn khủng bố và chúng tôi thề đã nhổ tận gốc tệ nạn này”

Những người buôn bán thuốc tây tổ chức cuộc biểu tình chống lại lệnh mới của chính phủ Pakistan về việc quãn lý buôn bán thuốc thang trong địa bàn của tỉnh Punjab. Trong số những người chết có nhiều sĩ quan cảnh sát.

Muhammad Tariq, một nhân chứng của vụ khủng bố, kể lại cho hãng AFP như sau: “Vụ nổ quá mạnh, tôi thấy nhiều thi thể người chết và nhiều người bị thương, lửa đã bùng ra trong khu vực nổ bom, dân chúng kêu khóc vang trời”

Đào Nguyên (tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT