Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Bom khủng bố gần thành phố al-Bab của Syria giết chết 60 người

Cali Today News – Các hãng thông tấn của Thổ Nhĩ Kỳ và các nhà hoạt động cứu trợ hôm thứ sáu 24/2 cho biết một quả bom đã phát nổ ở phía bắc của Syria, giết chết 60 người và làm nhiều người khác bị thương. 

Vụ này xảy ra gần thành phố al-Bab, vốn là chiến lũy sau cùng của IS ở Syria nằm giữa thành phố Aleppo và Raqqa đã bị quân kháng chiến tái chiếm, sau hơn 2 tháng kịch chiến dữ dội.

Vụ tấn công bằng bom xảy ra ở làng Sousian, nằm cách thành phố al-Bab vài dặm về hướng bắc. Hai nhóm Aleppo Media Center và Syrian Observatory for Human Rights cho hay vụ khủng bố làm cho từ 53 đến 60 người đã tử thương.

Nhóm IS đã lên tiếng nhận trách nhiệm đã ra tay. Hãng thông tấn Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ thì cho biết ngoài 60 người chết có ít nhất 100 người khác bị thương. Được biết chiếc xe cài bom đã nhắm vào một tòa nhà an ninh của nhóm Free Syrian Army là nhóm kháng chiến chống lại IS.

Nhiều người bị thương đã được mang đến các bệnh viện tại một vùng nằm sát biên giới, gần thành phố Kilis của Thổ Nhĩ Kỳ. Chính nhóm Free Syrian Army, vốn được Thổ Nhĩ Kỳ yểm trợ, đã tấn công lấy lại thành phố al-Bab từ tay IS.

Vào tháng 8 năm 2016, Thổ Nhĩ Kỳ tung ra cuộc đột kích qua biên giới vào lãnh thổ Syria nhằm hổ trợ cho nhóm kháng chiến nói trên và cho đến nay đã có 70 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng trong chiến dịch này.

Đào Nguyên (CNN)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments