Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Bồi thẩm đoàn xét xử Trump Organization đa số nam giới và sắc dân thiểu số 

Cali Today Tổng Hợp – Sau 3 ngày chọn lựa bồi thẩm đoàn, Trump Organization sắp tới sẽ được đưa ra xét xử những tội danh gian lận thuế trước 12 bồi thẩm viên, với đa số người gốc thiểu số, chủ yếu nam giới, trong đó có 2 người bị biện hộ thách thức, nhưng bất thành, vì những tuyên bố đáng lo ngại của họ về cựu Tổng thống. 
Tuyên bố mở đầu phiên xét xử hình sự sẽ bắt đầu vào thứ Hai tuần sau, trong đó bị can không phải là Donald Trump, mà là đế chế kinh doanh bất động sản trị giá $3 tỉ Mỹ kim của ông ta bị cáo buộc trả cho các viên chức cao cấp những khoản bổng lộc ngoài lương để trốn thuế trong 15 năm trời. 
Lắng nghe và phán xét về một công ty với dàn lãnh đạo toàn nam giới người Mỹ trắng sẽ là 4 phụ nữ, chỉ có 1 người Mỹ trắng. Trong số 8 bồi thẩm viên Nam, chỉ có 2 người da trắng, và 1 người gốc Honduras. 
Chỉ có 1 hoặc 2 người làm nhân viên văn phòng. 
Trong thủ tục chọn lựa bồi thẩm đoàn diễn ra vào thứ Hai, thứ Ba và thứ Năm tại Toà tối cao New York ở Manhattan, hầu hết tất cả những người được chọn lựa cho biết họ có một số quan điểm về cựu Tổng thống. Có 3 người công khai tỏ ra không ưa thích ông Trump, nhưng cũng cuối cùng cũng được chọn lựa sau khi liên tục hứa sẽ công bằng và công tâm. 
Phía biện hộ đơn giản không đủ những thách thức để gạt sang một bên số lượng lớn người dân Manhattan trong danh sách ứng cử viên bồi thẩm đoàn, với hơn phân nửa bày tỏ những quan điểm tiêu cực về Trump. Một ứng cử viên  bị toà cho về sau khi tuyên bố cựu Tổng thống “làm ông ta bệnh thấu ruột gan.” 
Và trong khi Trump không bị xét xử và sẽ không có mặt tại tòa án, sự hiện diện của ông được một công tố viên ví như “con voi không ở trong phòng” – nghĩa là vấn đề hệ trọng hiển hiện ngay trước mắt nhưng người ta né tránh nói về nó. 
Bất cứ phiên tòa xét xử nào về việc Trump Organization có tội hay vô tội cũng sẽ tập trung  quanh việc chứng minh những hành động hoặc không hành động của ông chủ công ty – và liệu những người thuộc hạ dưới quyền ông ta được hưởng bổng lộc xa hoa 15 năm mà ông ta không hay biết gì. 
Thủ tục chọn bồi thẩm viên thay thế vẫn đang diễn ra. 
Hương Giang (Theo Business Insider) 
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT