Cựu chủ tịch Hạ viện John Boehner (R-Ohio) hôm thứ Hai cho biết Trump “thất nghiệp” nên không có gì tốt hơn  là khuấy động rắc rối sau khi ông rời Washington.

“Đây là một người đàn ông thất nghiệp, không thể làm gì khác ngoài việc gây rắc rối” Boehner cho biết trên “The View.”

Boehner đã được hỏi bởi Sara Haines về “hồi chuông cảnh tỉnh” của GOP đang đến, vì nhiều viên chức đảng Cộng hòa đắc cử hiện tại từ chối lên án những tuyên bố sai lầm của cựu tổng thống về gian lận bầu cử năm 2020 mà Trump đã lặp lại tại cuộc họp của Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa (RNC)  vào cuối tuần qua.

“Trump đã lạm dụng lòng trung thành và sự tin tưởng mà cử tri đã đặt vào ông ấy bằng cách kéo dài sự ồn ào này,” Boehner nói và nói thêm rằng đó là một trong những “điều đáng buồn hơn tôi đã thấy trong 40 năm qua trong lĩnh vực chính trị”.

Lời chỉ trích hôm thứ Hai của Boehner chỉ là lời chỉ trích mới nhất mà ông đã đánh vào Trump khi ông quảng cáo cuốn sách mới của mình, “On the House: A Washington Memoir”. Ông đã nói với các phóng viên rằng ông buộc phải lên tiếng sau vụ tấn công vào Điện Capitol của Hoa Kỳ vào tháng Giêng.

Việc Trump “từ chối chấp nhận kết quả bầu cử không chỉ khiến các đảng viên Cộng hòa phải trả giá ở Thượng viện mà còn dẫn đến bạo lực của đám đông. … Thật là đau đớn khi xem, “cựu chủ tịch Hạ viện viết trong cuốn sách, theo các trích đoạn được xuất bản bởi The New York Times .

“Tôi thừa nhận rằng tôi đã không chuẩn bị cho những gì xảy ra sau cuộc bầu cử – Trump từ chối chấp nhận kết quả và châm ngòi cho ngọn lửa âm mưu biến thành bạo lực trong nền dân chủ của chúng ta, tòa nhà mà tôi từng chủ trì”

TH