Wednesday, February 1, 2023
spot_img

Bob Woodward: Trump “tách rời khỏi thực tế”, gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia

 

NBC News – Hôm thứ hai 10/9 trong chương trình “Today” của đài NBC News, nhà báo lão thành Bob Wooward nhận định là TT Trump đang đe dọa đến an ninh cả dân chúng Hoa Kỳ do ‘tách rời khỏi thực tế’

Ông Woodward đưa ra thí dụ minh họa khi TT Trump than phiền vì sao lại phải có quân đội Mỹ ở Nam Hàn và các cố vấn phải giải thích cho ông hiểu đó là một biện pháp quân sự phòng vệ. Bộ Trưởng Quốc Phòng James Mattis giải thích là “chúng ta phải làm như thế để ngăn Đệ Tam Thế Chiến”

Trong quyển sách “Sợ Hãi” của mình, ký giả Wooward mô tả tình trạng làm việc bị sao lãng của Tòa Bạch Ốc do sự hoang tưởng của một Tổng Thống.

Báo NYT còn khuấy động dư luận mạnh mẽ hơn khi cho đăng tải bài xã luận nặc danh của một viên chức cao cấp của chính phủ, cho hay ban tham mưu của ông tìm cách ngăn những quyết định ‘nóng vội và sai lầm của TT Trump’, quyển sách này sẽ được ra mắt vào ngày mai 11/9.

Ông Woodward nói trong chương trình “Today” như sau: “Nếu tình trạng này không được giaỉ quyết ổn thỏa, những chuyện TT Trump đã và đang làm sẽ đe dọa đến an ninh quốc gia thật sự”

nhà báo lão thành Bob Wooward. Phtoo Credit: NBC

Ông cũng bác bỏ các chỉ trích cho là quyển sách của ông chỉ căn cứ trên những nguồn tin ẩn danh, nhiều nhân viên của Tòa Bạch Ốc và những người khác nói các sự kiện nêu ra trong quyển sách không đúng sự thật.

Khi được hỏi liệu TT Trump có dấu hiệu bệnh tâm thần hay không thì ông Woodward trả lời: “Tôi đâu phải là một nhà phân tích tâm thần học, tôi chỉ trình bày chuyện gì đã xảy ra vào những thời điểm đặc biệt mà thôi”

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments