Wednesday, March 22, 2023
spot_img

Bộ Tư pháp sẽ ‘bảo vệ’ những người tìm cách phá thai ở Texas

WASHINGTON (AP) – Bộ Tư pháp cho biết hôm thứ Hai rằng họ sẽ không dung thứ  cho bạo lực đối với những người tìm cách phá thai hoặc cung cấp dịch vụ sức khỏe sinh sản ở Texas khi các viên chức liên bang tìm kiếm các lựa chọn để thách thức một luật mới của tiểu bang

Bộ trưởng Tư pháp Merrick Garland cho biết Bộ Tư pháp sẽ “bảo vệ những người tìm cách phá thai hoặc cung cấp các dịch vụ sức khỏe sinh sản” theo luật liên bang được gọi là Đạo luật Freedom of Access to Clinic Entrances Act.

Garland cho biết trong một tuyên bố rằng các công tố viên liên bang vẫn đang khẩn trương xem xét các lựa chọn để thách thức luật cấm phá thai của Texas. Ông cho biết Bộ Tư pháp sẽ thực thi luật liên bang “để bảo vệ các quyền hiến định của phụ nữ và những người khác, bao gồm quyền tiếp cận phá thai.”

Luật liên bang, thường được gọi là Đạo luật FACE, cấm cản trở thể chất hoặc sử dụng đe dọa vũ lực để đe dọa hoặc gây trở ngại cho một người đang tìm kiếm các dịch vụ sức khỏe sinh sản. Luật  cũng nghiêm cấm việc làm hư hỏng tài sản tại các phòng khám phá thai và các trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản khác.

Các viên chức Bộ Tư pháp cũng đã liên hệ với các luật sư Hoa Kỳ ở Texas và các văn phòng  của FBI ở tiểu bang để thảo luận về việc thực thi các điều khoản liên bang.

Garland nói: “Bộ sẽ cung cấp hỗ trợ từ cơ quan thực thi pháp luật liên bang khi một phòng khám phá thai hoặc trung tâm sức khỏe sinh sản bị tấn công. “Chúng tôi sẽ không dung thứ cho bạo lực đối với những người tìm cách phá thai hoặc cung cấp dịch vụ sức khỏe sinh sản, cản trở thể chất hoặc thiệt hại tài sản do vi phạm Đạo luật FACE”.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT