Saturday, January 28, 2023
spot_img

Bộ Tư Pháp Mỹ đang có nhiều cải tổ sâu rộng

Cali Today News – Khi ông Jeff Sessions tuyên thệ để trở thành Vị Bộ Trưởng Tư Pháp thứ 84 trong lịch sử Hoa Kỳ, TT Donald Trump có tuyên bố “Bộ Tư Pháp Mỹ đang đứng trước một khúc quanh”

TT Trump khi đó tuyên bố: “Một thời đại mới của ngành tư pháp đang mở ra và nó bắt đầu ngay bây giờ”. Hôm qua ông Sessions còn nói như sau: “Đây là thời đại mới, đây là thời đại của Trump”, cho thấy quả thực ông quyết tâm thực hiện nhiều cải cách.

Chỉ trong vòng có hơn 2 tháng làm việc, ông Sessions thể hiện cái nhìn của TT Donald Trump cho Hoa Kỳ, khi tiến hành một loạt cải tổ về chính sách di dân, xử án hình sự, cải cách ngành cảnh sát và các quyền dân sự.

Photo Courtesy:AFP

Nhiều thay đổi mà ông Sessions cho thực hiện thể hiện một cái nhìn của Cộng Hòa khác hẳn Dân Chủ về chính phủ liên bang. Theo Cộng Hòa, chính phủ liên bang nên giới hạn quyền lực và không nên o ép các tiểu bang làm theo lệnh của mình.

Mục tiêu quyết liệt nhất mà ông Sessions theo đuổi một cách nhất quán chính là chủ trương di dân. Ông tuyên bố với ký giả Sean Hannity của Fox News như sau: “Biên giới Hoa Kỳ không còn rộng mở nữa, xin quý vị đừng vào nhé”

Con số vụ án mà các tòa án di dân khắp Hoa Kỳ giờ đây phải thụ lý giải quyết đã lên đến trên 500,000 vụ. Ông Sessions không ngần ngại gia tăng số thẩm phán, gia tăng nhà tù tư nhân và gia tăng những vụ trục suất.

Đào Nguyên (CNN)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments