Thursday, December 7, 2023
spot_img

Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ truy tố 4 nhân viên chính phủ ‘làm lộ tin’

Reuters – Nhân viên làm việc cho chính phủ Mỹ mà làm lộ tin luôn là đề tài khiến TT Donald Trump nồi cáu. Hôm thứ sáu 4/8 Bộ Trưởng Tư Pháp Jeff Sessions loan báo ‘nền văn hóa làm lộ tin cần phải ngưng lại và cho hay có 4 nhân viên đã bị truy tố’

Ông Sessions cho biết Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ đã tăng cường gấp 3 lần việc điều tra về chuyện nhiều tin mật không được phép đã bị tiết lộ. Ông Sessions nói: “Chúng tôi đang thể hiện lập trường của mình, chuyện tiết lộ như thế đang làm hại khả năng bảo vệ đất nước của chính phủ”

Ông Sessions không cho biết tên tuổi của 4 bị can bị truy tố, nhưng có nói ‘họ bị truy tố do đã tiết lộ tin một cách trái luật hay đã che giấu chuyện họ đã đi tiếp xúc với các nhân viên tình báo ngoại quốc’

Bộ Trưởng Tư Pháp Jeff Sessions. Photo Courtesy: AP

Kể từ khi nhậm chức vào tháng giêng năm nay, TT Trump liên tục bày tỏ sự phẫn nộ của ông về hiện tượng tin tức về bản thân ông và của chính phủ bị ai đó trao cho giới truyền thông, kể cả chuyện điều tra Nga chen vào bầu cử Mỹ và tin nội bộ xào xáo ở Tòa Bạch Ốc.

Một thí dụ hôm qua rõ rệt nhất về chuyện tin bị lộ là toàn bộ hai cuộc điện thoại của ông Trump với Tổng Thống Mexico và Thủ Tướng Úc đã bị lộ và được báo Washington Post cho đăng tải đầy đủ.

Về chuyện này, Bộ Trưởng Sessions nhận định: “Không một chính phủ nào có thể hoạt động hữu hiệu nếu như các lãnh đạo không làm sao thảo luận một cách tự tin các vấn đề nhạy cảm với các lãnh tụ ngoại quốc được”

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img