Thursday, March 23, 2023
spot_img

Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ tìm cách cứu lệnh của ông Trump về di dân

Cali Today News – Hôm thứ hai 13/2 Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ cho là một tòa phá án nên “xem lại toàn bộ chuyện sắc lệnh cấm nhập cư của TT Trump hiện nay trước khi một tòa án liên bang của Seattle sẽ ra phán quyết về chuyện này”

Phán quyết “đóng băng” lệnh của TT Trump chính yếu đến từ Chánh án James Robart sau khi có đơn khởi kiện từ tiểu bang Washington và kế đến phán quyết của Tòa Liên Bang Địa Hạt 9 ở San Francisco cũng tiếp tục lệnh đóng băng này.

Sau đó TT Trump loan báo có thể một “sắc lệnh hoàn toàn mới” do ông ký về chuyện di dân trong tuần này sẽ được ban ra nhưng ông lại không chịu nói rõ chi tiết về sắc lệnh hành pháp mới này là gì.

Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ trong lúc đệ đơn hôm thứ hai cũng không nói rõ lệnh hành pháp này sẽ là gì. Chánh Án Robart được biết sẽ ra điều trần về quyết định của ông vào tối thứ hai.

Cũng trong ngày thứ hai 13/2 một Chánh Biện Lý ở Washington nói một quan tòa ở Seattle cần cho phép người ta biết rõ hơn các bước thực hiện xem xét lại mọi chuyện rắc rối này.

Theo các quan sát viên, ông Trump có thể viết lại sắc lệnh hành pháp của ông theo đó thì người có thẻ xanh thường trú sẽ được ra vào Hoa Kỳ tự do. Một nguồn tin ẩn danh cho hãng tin Reuters biết như thế. Chắc chắn trong những ngày tới “trận chiến pháp lý” sẽ càng gay go quyết liệt hơn về chuyến cấm di dân.

Đào Nguyên (MSN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT