Wednesday, March 22, 2023
spot_img

Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ không còn cho phép hệ thống nhà tù tư nhân

Cali Today News – Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ vừa công bố tin là chính phủ có kế hoạch sẽ không dùng hệ thống nhà tù tư nhân để giam giữ tù nhân trong tương lai, vì chúng không an toàn như loại nhà tù công cộng.

Thứ Trưỏng Bộ Tư Pháp Sally Yates trưa thư năm 18/8 cho báo chí hay: “Hệ thống nhà tù tư nhân không cung cấp mức dịch vụ tương đương như hệ thống nhà tù công, lại không giúp chính phủ tiết kiệm được gì cả và lại còn không an toàn”

Hiện nay các khế ước ký kết với các nhà tù tư nhân đang giảm rất mạnh, hoặc không còn được tái tục nữa, khi chính phủ liên bang tìm cách giảm nhanh chóng con số nhà tù tư, để đi đến việc kết thúc hẳn loại nhà tù này ở Mỹ trong tương lai.

Thông báo hôm nay của Bộ Tư Pháp Mỹ chỉ ảnh hưởng đến 195,000 tù nhân trong các nhà tù liên bang đang bị giam trong hệ thống nhà tù tư nhân, nếu so với con số 2.2 triệu tù nhân người lớn khắp Hoa Kỳ thì không nhiều.

Ngoài ra lệnh này cũng không có hiệu lực đối với loại tù là di dân bất hợp pháp, vì các nhà tù như thế do Bộ An Ninh Nội An quản lý, chứ không thuộc phạm vi điều hành của Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ.

Hiện giá cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Wall Street của hai nhà tù tư nhân lớn nhất đã tuột giảm mạnh, sau khi báo Washington Post đưa tin về nhà tù tư nhân này ra.

Đào Nguyên (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT