Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ không còn cho phép hệ thống nhà tù tư nhân

Cali Today News – Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ vừa công bố tin là chính phủ có kế hoạch sẽ không dùng hệ thống nhà tù tư nhân để giam giữ tù nhân trong tương lai, vì chúng không an toàn như loại nhà tù công cộng.

Thứ Trưỏng Bộ Tư Pháp Sally Yates trưa thư năm 18/8 cho báo chí hay: “Hệ thống nhà tù tư nhân không cung cấp mức dịch vụ tương đương như hệ thống nhà tù công, lại không giúp chính phủ tiết kiệm được gì cả và lại còn không an toàn”

Hiện nay các khế ước ký kết với các nhà tù tư nhân đang giảm rất mạnh, hoặc không còn được tái tục nữa, khi chính phủ liên bang tìm cách giảm nhanh chóng con số nhà tù tư, để đi đến việc kết thúc hẳn loại nhà tù này ở Mỹ trong tương lai.

Thông báo hôm nay của Bộ Tư Pháp Mỹ chỉ ảnh hưởng đến 195,000 tù nhân trong các nhà tù liên bang đang bị giam trong hệ thống nhà tù tư nhân, nếu so với con số 2.2 triệu tù nhân người lớn khắp Hoa Kỳ thì không nhiều.

Ngoài ra lệnh này cũng không có hiệu lực đối với loại tù là di dân bất hợp pháp, vì các nhà tù như thế do Bộ An Ninh Nội An quản lý, chứ không thuộc phạm vi điều hành của Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ.

Hiện giá cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Wall Street của hai nhà tù tư nhân lớn nhất đã tuột giảm mạnh, sau khi báo Washington Post đưa tin về nhà tù tư nhân này ra.

Đào Nguyên (CNN)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus