Saturday, February 4, 2023
spot_img

Bộ Tư pháp điều tra liệu Trump cất giữ tài liệu ở Trump Tower hay New Jersey

(Rolling Stone) – Các nhà điều tra liên bang đã hỏi nhiều nhân chứng xem họ có biết liệu cựu Tổng thống Donald Trump có cất giấu bất cứ tài liệu Mật nào của chính phủ  tại Trump Tower ở Manhattan, hay tại tư dinh của ông ta ở Bedminster, New Jersey. 

Theo các nguồn tin thông thạo sự việc, FBI trong những tháng gần đây cũng thẩm vấn liệu cựu Tổng thống có thói quen vận chuyển tài liệu Mật từ dinh thự Mar-a-Lago ở Florida đến những tư dinh hay chỗ ở khác hay không. Các nhà điều tra nhắc cụ thể đến những địa điểm ở thành phố New York và Bedminster với một số nhân chứng.

“Rõ ràng họ muốn biết chuyện này có vượt ra ngoài khỏi Mar-a-Lago hay không,” nguồn tin đầu tiên nói. 

Các cuộc thẩm vấn này cho thấy, Bộ Tư pháp có thể tin rằng, Trump cất giữ tài liệu không chỉ ở Mar-a-Lago, mặc dù không rõ họ có chứng cớ cho thấy cựu Tổng thống giấu tài liệu ở những nơi khác hay không. 

New York Times vào thứ 5 loan tin, Bộ Tư pháp thông báo cho toán luật sư của ông Trump biết họ tin cựu Tổng thống có thể đã không giao trả hết toàn bộ số tài liệu ông ta đem theo khi rời khỏi Toà Bạch Ốc. Luật sư Christopher Kise của cựu Tổng thống đề nghị mướn một công ty giám định pháp y tìm kiếm thêm tài liệu tại những chỗ khác của ông Trump. 

FBI lặng lẽ thẩm vấn một số cựu cộng sự của ông Trump, phục vụ cuộc điều tra cựu Tổng thống giải cất giữ riêng tài liệu Mật. FBI trước đây dã thẩm vấn cựu nhân viên Hội đồng an ninh quốc gia, hỏi xem họ có biết đến lệnh làm giảm bí mật tài liệu thường trực như toán của ông Trump tuyên bố đối với tài liệu mật bị đưa ra khỏi West Wing.

Việc thực thi công lực ngày càng gia tăng săm soi kỹ lưỡng kể từ khi thực thi trát khám xét tại Mar-a-Lago khiến cho Trump thắc mắc không biết ai trong vòng thân cận của ông ta đang hỗ trợ cuộc điều tra của Bộ Tư pháp. Gần đây, cựu Tổng thống hỏi các cộng sự có đồng minh nào trong thế giới MAGA – Make America Great Again có thể mang thiết bị  nghe lén hoặc điện thoại ông ta bị đặt băng nghe lén hay không. Một số cộng  sự của ông ta chia sẻ với Rolling Stone hay, Trump vẫn tập trung vào việc lấy lại “tất cả” tài liệu, kể cả tài liệu Mật, bị FBI thu hồi vì “chúng là của tôi.” 

Hương Giang (Theo Rolling Stone) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments