Sunday, December 4, 2022
spot_img

Bộ Tư Pháp đe dọa sẽ mạnh tay về di dân lậu trong nhiều thành phố

Cali Today News – Chính phủ Hoa Kỳ đe dọa sẽ mạnh tay “trấn áp” nhiều thành phố “nổi tiếng cứng đầu” đối với chính phủ liên bang về vấn đề di dân bất hợp pháp vì họ từ chối tuân theo các quy định của liên bang.

Có 9 thành phố như thế, kể cả California, New York, Chicago, Philadelphia và New Orleans, nhận được thư cảnh cáo từ Bộ Tư Pháp là họ có thể mất tài trợ của chính phủ liên bang cho các ngành cảnh sát của họ, trừ phi họ bằng lòng cộng tác với chính phủ.

Bộ Trưởng Tư Pháp Jeff Sessions từng cảnh báo là “chính quyền liên bang sẽ trừng phạt cộng đồng nào từ chối cộng tác trong việc tìm ra các di dân bất hợp pháp và trục suất họ”, nhưng nhiều nơi vẫn “trường kỳ kháng chiến”

Tuy nhiên Bộ Tư Pháp nhận định là “do bị đe dọa nặng nề về tài trợ, nhiều nơi đang đổ sụp dưới áp lực quá lớn của vấn đề di dân lậu và mặt trận chống tội ác”. Ông Sessions còn đi xa hơn khi nói các thành phố ‘cứng đầu’ đang phá hoại trận chiến chống băng đảng.

Giám Sát Viên Marina Dimitrijevic của Quận hạt Milwaukee tuyên bố: “Chúng tôi không ‘care’ loại đe dọa như thế, chúng tôi sẽ chiến đấu bằng luật pháp nếu cần, nếu bị gỡ tay lấy tiền tài trợ kiểu trao đổi như thế”

Theo ông Alan R.Hanson, quyền Giám Đốc cơ quan Office of Justice Programs, nếu các viên chức địa phương không cung cấp chứng cớ là họ đang tuân theo quy định của liên bang thì “tiền bạc cấp cho họ có thể bị giữ lại hay cắt bỏ luôn trong tương lai”

Đào Nguyên (AP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments