Wednesday, November 30, 2022
spot_img

Bộ tư pháp cảnh báo các công ty nâng giá sản phẩm khi coronavirus bùng phát

Bộ Tư pháp (DOJ) đã cảnh báo vào thứ Hai rằng họ sẽ buộc các công ty phải chịu trách nhiệm nếu vi phạm luật trong mùa dịch coronavirus.

Bộ Tư pháp cảnh báo chống lại các công ty hoặc cá nhân ấn định giá hoặc gian lận giá  cho bất kỳ sản phẩm nào mà khách hàng có thể sử dụng để chống lại virus, như găng tay, khẩu trang và mặt nạ phòng độc…

“Bộ Tư pháp sẵn sàng đảm bảo rằng các công ty không tận dụng thời điểm này để nâng giá bán cho người dân”, Bộ trưởng Tư pháp William Barr nói trong thông cáo báo chí. “Tôi cam kết rằng, sẽ chống lại bất kỳ hành vi sai trái và bảo vệ công chúng.”

Bộ Tư pháp cũng cảnh báo chống lại các đối thủ cạnh tranh thông đồng trong quá trình bán sản phẩm cho các cơ quan liên bang, tiểu bang và địa phương.

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm và Ủy ban Thương mại Liên bang đã viết thư cho 7 công ty vào thứ Hai về cáo buộc bán các sản phẩm gian lận. Họ thường giám sát các nguồn trực tuyến về các sản phẩm y tế lừa đảo và cảnh giác cao trong thời gian dịch.

Hiệp hội các thương mại người tiêu dùng đã viết thư cho Barr hôm thứ Hai, yêu cầu DOJ bảo vệ người Mỹ khỏi việc nâng giá cả, như chất khử trùng tay, khăn giấy, khẩu trang trong khi dịch bệnh bùng phát.

“Chúng tôi đánh giá cao phản ứng nhanh chóng của Bộ Tư pháp, nhằm chống lại sự chênh lệch giá và đảm bảo người tiêu dùng Mỹ có quyền mua các sản phẩm quan trọng với giá cả phải chăng”, nhóm này tuyên bố.

“Hiệp hội thương hiệu tiêu dùng đại diện cho các công ty làm việc mỗi ngày để giữ cho các sản phẩm có sẵn và giá cả phải chăng cho người Mỹ”, tuyên bố nói thêm. “Chúng tôi mong muốn tiếp tục làm việc với chính quyền về các giải pháp để bảo vệ người tiêu dùng.”

Đã có 22 trường hợp tử vong ở Mỹ do virus. 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments