Thursday, March 23, 2023
spot_img

Bộ Tư pháp cân nhắc cáo buộc Derek Chauvin vụ kẹp cổ thiếu niên năm 2017 

(NY Daily News) – Bộ Tư pháp hiện đang cân nhắc cáo buộc Derek Chauvin về một vụ việc xảy ra vào năm 2017 vốn được lôi ra ánh sáng khi công  tố viên chuẩn bị hồ sơ hình sự chống lại cựu cựu cảnh sát Minneapolis mới bị truy tố 3 tội danh sát nhân George Floyd. 

ABC News loan tin, cuộc điều tra của Bộ Tư pháp tập trung vào đoạn băng Chauvin đánh một trẻ vị thành niên da đen mạnh đến nỗi thiếu niên 14 tuổi bị khâu mấy mũi. Cảnh sát Chauvin trong đoạn băng quỳ gối đè thiếu niên này gần 17 phút với phần lớn thời gian đè lên lưng trên, và đứa trẻ này cũng than phiền không thở được. 

Chauvin quỳ gối lên cổ Floyd hơn 9 phút trước khi người đàn ông da Đen 46 tuổi tắt thở sau khi van nài không thở được với viên cảnh sát. 

“Băng hình cho  thấy đứa trẻ này bị đối xử bạo lực và thô bạo hơn nhiều so với những gì cảnh sát Chauvin miêu tả trong báo cáo,” một công tố viên tiểu bang ghi về vụ việc năm 2017, tuy nhiên chưa có hành động nào chống lại cựu cảnh sát 45 tuổi. Theo cơ quan truyền thông, công tố viên liên bang đang cân nhắc cáo buộc hình sự chống lại Chauvin trong vụ việc năm 2017, dựa vào chứng có băng hình từ camera gắn trên người cảnh sát. 

Ty Cảnh sát Minneapolis biết cuộc điều tra của Bộ Tư pháp, và cam kết sẽ hợp tác. 

Sự việc xảy ra khi một phụ nữ gọi điện tổng  đài 911 báo bà đang bị con trai và con gái hành hung. Công tố viên cho hay, Chauvin “kẹp cổ, khiến cho đứa trẻ bất tỉnh và ngã xuống đất.”

Công tố viên tiểu bang tìm cách đưa đoạn băng này vào chứng cớ  trong vụ Floyd, nhưng luật sư biện hộ cựu cảnh sát phản bác với lập luận rằng, hai tình huống không liên quan gì đến nhau. 

Được biết, Bộ Tư pháp cũng đang cân nhắc cáo buộc chống lại Chauvin liên quan đến cái chết của  Floyd. 

Hương Giang (Theo NY Daily News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT