Saturday, January 28, 2023
spot_img

Bộ Tư Lệnh Hải Quân Hoa Kỳ ra lệnh điều tra hạm Đội Thái Bình Dương sau các tai nạn

AP – Bộ Tư Lệnh Hải Quân Hoa Kỳ đã ra lệnh một cuộc điều tra rộng rãi hôm thứ hai 21/8 về tính sẵn sàng và khả năng của Đệ Thất Hạm Đội Hoa Kỳ, sau tai nạn giữa khu trục hạm USS John McCain và một tàu chở dầu khiến 10 thủy thủ Mỹ mất tích.

Đây là tai nạn thứ nhì trong vòng 2 tháng có liên quan đến một chiến hạm của Đệ Thất Hạm Đội. Trong tháng 6 có 7 thủy thủ Hoa Kỳ thiệt mạng khi chiến hạm USS Fitzgeral và một tàu chở hàng đụng nhau, ngoài khơi Nhật Bản.

Đề Đốc John Richardson, Chỉ huy trưởng các hoạt động của hạm đội, sẽ ra lệnh cho ngưng các hoạt động và cho xem xét kỹ hơn về cách thức Hải Quân huấn luyện tàu chiến của mình xung quanh Nhật Bản, theo lời Bộ Trưởng Bộ Quốc Phòng James Mattis cho hay.

Photo Courtesy: CNN

Ông Mattis nói như sau tại thủ đô Amman của Jordan nơi ông đang thăm viếng: “Đồ Đốc Richardson sẽ kết nối hai tai nạn lại, cùng các trục trặc khác và sẽ ra lệnh khảo sát thật kỹ vì sao lại xảy ra những chuyện như thế”

Các tàu và máy bay từ các quốc gia như Hoa Kỳ, Indonesia, Singapore và Malaysia đang cùng nhau tìm kiếm các thủy thủ mất tích sau tai nạn sáng nay. Có 4 thủy thủ khác được trực thăng của Singapore chở đến bệnh viện nhưng các vết thương của họ không đe dọa tính mạng.

Một thủy thủ thứ 5 bị thương được mang đến bệnh viện bằng xe sau khi khu trục hạm McCain tự vận hành và về bến ở Singapore. Chiếc McCain đang hướng về Singapore thì tai nạn xảy ra, sau khi chiếc tàu đã thực hiện chuyến ‘tự do hải hành’ trong khu vực 12 hải lý của một đảo mà Trung Quốc nhận có chủ quyền ở Biển Đông.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments