Sunday, September 24, 2023
spot_img

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến không từ chức

Vietnam – Cali Today News – Theo lãnh đạo Bộ Y tế cho biết, không hề có chuyện bà Nguyễn Thị Kim Tiến-Bộ trưởng Y tế nộp đơn từ chức như tin đồn lan truyền trên mạng. Đồng thời cho biết, những tin tức nói rằng bà Bộ trưởng hậu thuẫn cho Công ty VN Pharma buôn lậu thuốc giả chữa trị ung thư là tin đồn ác ý.

Qua trả lời báo chí, ông Nguyễn Đình Anh- Vụ trưởng Truyền thông và thi đua khen thưởng Bộ Y tế còn cho biết rằng, hiện nay bà Nguyễn Thị Kim Tiến đang làm việc tại thành phố Sài Gòn.

Trước những cáo buộc bà Bộ trưởng Y tế liên quan đến Công ty Cổ phần VN Pharma buôn lậu thuốc chữa ung thư, làm giả con dấu, tài liệu đang được xét xử tại Sài Gòn, ông Nguyễn Đình Anh nói rằng:

“Đây là những tin đồn ác ý nhắm tới cá nhân Bộ trưởng, trong khi Bộ trưởng không hề liên quan”- theo Thanh Niên

Chưa hết, Bộ Y tế còn gửi văn bản yêu cầu cơ quan có trách nhiệm phải vào cuộc để làm rõ những thông tin lan truyền trên Internet liên quan đến bà Bộ trưởng trong thời gian qua.

Bà Nguyễn Thị Kim Tiến đang chịu áp lực từ dư luận muốn bà này phải từ chức. Theo những tin tức mà chúng tôi thu thập được, Công ty VN Pharma nhập cảng 200 ngàn hộp thuốc chuyên chữa trị bệnh ung thư. Tuy nhiên, các loại thuốc này đều không rõ nguồn gốc. Loại thuốc đặc trị này chỉ được nhập khi có sự chỉ thị trực tiếp từ bà Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến.

Trong dàn lãnh đạo của VN Pharma có ít nhất hai người nhà của bà Bộ trưởng, là Hoàng Quốc Dũng- phó Tổng giám đốc (em chồng) và Hoàng Quốc Cường- cố vấn (con trai bà Bộ trưởng). Trong vụ xét xử VN Pharma, cả hai người nói trên đều không có tên trong danh sách bị cáo. Trong số 9 người bị khởi tố trước đó cũng không hề có tên hai người này.
Để có được những hợp đồng cung cấp thuốc béo bở, Công ty VN Pharma đã bỏ ra khoảng 60 tỷ đồng để mua căn biệt thự liền kề với căn biệt thự mà bà Bộ trưởng đang ở. Sau đó, việc kinh doanh của VN Pharma phất lên như diều gặp gió. VN Pharma trở thành nhà phân phối tây dược cho một loạt bệnh viện từ Trung ương xuống cơ sở.

Với chức danh phó Tổng giám đốc phụ trách mảng đối ngoại của VN Pharma, ông Hoàng Quốc Dũng nhờ vào uy quyền của chị dâu đã thâu tóm một loạt hợp đồng béo bỡ. Những phi vụ buôn bán thuốc tây dược lậu béo bỡ đến nỗi, VN Pharma sẵn sàng bỏ ra 7,5 tỷ đồng để lót tay cho các bác sĩ tại những bệnh viện mà họ phân phối thuốc.

Điều kỳ lạ là trong vụ án xét xử VN Pharma không hề thấy nói đến trách nhiệm của bà Bộ trưởng cùng hai người nhà của bà này.

Đây không phải là lần đầu tiên bà Nguyễn Thị Kim Tiến bị dư luận kêu gọi từ chức. Vào tháng 4/2014, bà này cũng đã chịu áp lực tương tự nhưng vào thời điểm đó liên quan đến những cái chết do chích tiêm phòng. Nay là những cáo buộc liên quan đến việc tham nhũng, hối lộ.

Mặc dù bị cáo buộc liên quan đến tham nhũng, nhưng trên tờ báo điện tử Vnexpress, bà Bộ trưởng Y tế vẫn có bài viết về nạn bạo hành các y-bác sỹ tại các bệnh viện.

Từ chức là việc thường gặp ở những quốc gia dân chủ, văn minh. Nó trở thành điều bình thường đối với những người làm chính trị. Song, ở chính thể độc tài Cộng sản ở Việt Nam, từ chức không hề có trong tự điển của quan chức chính phủ.

Không phải bất kỳ cán bộ, đảng viên nào muốn từ chức đều được. Muốn từ chức cần phải gửi đơn lên chi bộ đảng, nơi cán bộ ấy sinh hoạt. Chi bộ đảng sẽ gửi đơn lên cấp trên, nếu được cấp trên chấp thuận thì mới được từ chức. Nhưng, chẳng có cán bộ nào từ chức cả, nếu không bị vi phạm điều gì đó. Vì để vào được biên chế, ngồi ở những chiếc ghế “ngon” đòi hỏi phải tốn rất nhiều tiền. Khi đã an tọa vào chiếc ghế được mua, lúc đó cán bộ phải tranh thủ tận thu để đủ “sở hụi”.

Vậy nên, ở chiếc ghế Bộ trưởng, cho dù bà Nguyễn Thị Kim Tiến không phải là Ủy viên Trung ương đảng CSVN, nhưng sẽ không hề có chuyện bà từ chức, nếu như không bị kỷ luật.

Nguoi Quan Sat

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img