Monday, November 28, 2022
spot_img

Bộ trưởng Y tế Brazil từ chức sau một tháng làm việc

SAO PAULO (AP) – Bộ trưởng y tế Brazil, người nhậm chức cách đây chưa đầy một tháng, đã từ chức hôm thứ Sáu

Sự từ chức của Nelson Teich đã được Bộ Y tế xác nhận. Bác sĩ ung thư, một cựu chuyên gia tư vấn chăm sóc sức khỏe, đã nhận công việc vào ngày 17 tháng 4 dưới áp lực phải sắp xếp các hành động của bộ với quan điểm của tổng thống rằng nền kinh tế không được phá hủy bởi các hạn chế để kiểm soát sự lây lan của virus.

Bolsonaro đã sa thải người tiền nhiệm của Teich, Luiz Henrique Mandetta, sau những bất đồng về nỗ lực ngăn chặn coronavirus mới. Mandetta là một trong những bộ trưởng nổi tiếng nhất của Brazil.

Các viên  chức nói rằng hơn 13.000 người đã chết vì COVID-19 ở Brazil, mặc dù một số chuyên gia cho rằng con số này cao hơn đáng kể do không đủ xét nghiệm, và các nhà phân tích cho rằng đỉnh điểm của cuộc khủng hoảng vẫn chưa xảy ra ở quốc gia lớn nhất Mỹ Latinh.

Brazil là nước Châu Mỹ Latin bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong dịch COVID-19 hiện nay và là nước bị ảnh hưởng thứ 6 trên thế giới về số người nhiễm và tử vong do virus. Tuy nhiên, tổng thống Jair Bolsonaro vẫn tiếp tục kêu gọi dỡ bỏ các biện pháp hạn chế mà các thống đốc bang ban hành. 

Ngày 14-5, ông khẳng định: “Chúng ta phải can đảm đối diện với virus. Nhiều người đang chết, đúng là như vậy. Tôi rất tiếc, rất rất tiếc nhưng nhiều người hơn nữa sẽ chết nếu nền kinh tế tiếp tục bị huỷ hoại bởi các biện pháp (hạn chế) này”.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments