Saturday, January 28, 2023
spot_img

Bộ Trưởng Tư Pháp Sessions nói Guantanamo Bay là “nhà tù tuyệt vời” cho bọn khủng bố

Cali Today News – Bộ Trưởng Tư Pháp Jeff Sessions tuyên bố nhà tù ở Guantanamo Bay là nơi lý tưởng để nhốt những kẻ khủng bố mới bị bắt giữ và ông đang đề nghị với TT Donald Trump chuyện này.

Ngoài ra ông cũng nói ông chống lại việc đóng cửa nhà tù này, một việc làm mà chính phủ Obama từng hứa hẹn nhưng chưa bao giờ thực hiện được. Hiện nay vẫn còn khoảng 100 tù nhân là những nghi can khủng bố đang bị giam tại đây.

Trả lời với phóng viên truyền thanh Hugh Hewitt, ông Sessions nói: “Vâng, tôi không thích nhà tù này bị đóng cửa đâu, tôi đã từng đi thăm nơi đó vài lần khi còn là Thượng Nghị Sĩ, nhà tù đó quả là nơi lý tưởng để giam những tên khủng bố”

Ông Sessions cũng nêu ra lý do cần giữ lại Guantanmo Bay là vì chính phủ Hoa Kỳ đã bỏ tiền không ít vào đây, trong việc xây dựng và chỉnh trang, đây là nhà tù “hoàn toàn có thể chấp nhận được và những ai chỉ trích thì đã quá lời rồi”

Quả thật đã có nhiều giới chỉ trích nhà tù Guantanamo Bay, vốn nằm trên vùng phía nam của duyên hải Cuba, cựu TT Obama khi mới lên cầm quyền cũng từng nói sẽ đóng cửa, nhưng chưa bao giờ ông thực hiện được.
Các giới chỉ trích thì cho là các biện pháp tra tấn tù nhân của Guantanmo Bay thì không sao chấp nhận được. Cựu tù nhân Mohamedou Slahi, vốn được thả ra vào tháng 10 năm 2016, cho biết anh ta từng bị tra tấn bằng cách cách bị đổ đầy nước đá vào quần áo.

Trần Vũ (NYDaily News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments