Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Bộ Trưởng Tư Pháp Mỹ không tiết lộ việc gặp gỡ các viên chức Nga

CNN – Hôm thứ tư 24/5 hãng tin CNN cho hay Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ cho biết Bộ Trưởng Tư Pháp Jeff Sessions đã không công bố các cuộc gặp gỡ giữa ông và các viên chức Nga khi ông nộp thủ tục về an ninh lúc ra điều trần.

Ông Sessions đã gặp gỡ Đại Sứ Nga Sergey Kislyak ít nhất hai lần trong năm 2016, nhưng ông không điền chi tiết này vào lá đơn nộp về rà soát an ninh. Yêu cầu của đơn là ông phải ghi rõ ‘bất cứ cuộc tiếp xúc nào’ mà ông hay gia đình thực hiện với chính phủ ngoại quốc từ 7 năm qua.

Đây không phải là lần đầu tiên ông Sessions không chịu tiết lộ các lần gặp gỡ các viên chức Nga của ông. Khi ra điều trần để được Quốc Hội chuẩn thuận ghế Bộ Trưởng trong năm nay, bên Dân Chủ rất bực mình vì ông không chịu tiết lộ gì hết.

TT Trump tiếp bộ trưởng Tư Pháp. Photo credit: AP

Bà Sarah Isgur Flores, phát ngôn nhân Bộ Tư Pháp cho báo chí hay chính một nhân viên FBI đến giúp đỡ ông điền đơn SF-86, đã nói “ông Sessions không cần phải kể những lúc ông đi gặp các đại sứ ngoại quốc khi ông còn là một Thượng Nghị Sĩ”

Cơ quan FBI từ chối không bình luận gì về chi tiết mới nhất này, nhưng một chuyên gia pháp lý thường xuyên giúp các viên chức điền mẫu đơn SF-86 không đồng ý với Bộ Tư Pháp, ông này nói: “Lẽ ra ông Sessions phải viết ra”

Người này là luật sư Mark Zaid, một chuyên gia về luật an ninh quốc gia ở Hoa Thịnh Đốn, cắt nghĩa: “Theo tôi hiểu, bất cứ thành viên nào của Quốc Hội vẫn phải tiết lộ bất cứ cuộc tiếp xúc nào với các chính phủ ngoại quốc”

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT