Wednesday, March 22, 2023
spot_img

Bộ Trưởng Tư Pháp Mỹ bị Cộng Hòa chất vấn

Cali Today News – Các nhà lập pháp Cộng Hòa trưa thứ ba 12/7 đã chất vấn mạnh mẽ bà Loretta Lynch, Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ về chuyện vì sao Bộ Tư Pháp lại bỏ qua không truy cứu trách nhiệm hình sự của bà Hillary Clinton trong vụ các e-mails.

Tuy có khả năng bà Clinton đã làm lộ tin mật của chính phủ Mỹ qua chuyện này nhưng bà Lynch liên tục từ chối không giải thích vì sao bộ Tư Pháp lại im lặng về khả năng này về mặt pháp lý.

Ủy Ban Tư Pháp của Hạ Viện tổ chức buổi điều trần này, trong đó các nhà lập pháp Cộng Hòa cho là đã có hiện tượng ‘thiên vị’ và nhắc đến vụ bà Loretta đi gặp cựu TT Bill Clinton vào ngày 27 tháng 6, chỉ một tuần trước khi Bộ Tư Pháp loan báo quyết định không tuy tố bà Clinton.

Bà Lynch nói trước Ủy Ban này là bà ‘không được quyền trình bày những gì bà được thuyết trình về vụ này và bà chỉ làm theo các lời cố vấn của các nhà điều tra vụ e-mails và của phía công tố của Bộ Tư Pháp mà thôi’

Bà Lynch cũng bảo vệ lập trường ‘vụ này không có liên quan gì đến vụ tôi gặp gỡ cựu TT Bill Clinton trong 30 phút cả’, vì chính ông Clinton yêu cầu được gặp bà.

Các nhà lập pháp Cộng Hòa tỏ ra phẫn nộ trước thái độ khư khư từ chối của bà Lynch. Dân biểu Bob Goodlatte, Chủ tịch Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện, tố cáo bà Lych ‘đã chối bỏ mọi trách nhiệm và trút gánh nặng lên vai các phụ tá của bà’

Đào Nguyên (USA Today)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT