Saturday, June 10, 2023
spot_img

Bộ Trưởng Tư Pháp Jeff Sessions: “Tôi đau lòng vì chỉ trích của TT Trump”

NBC News – Hôm thứ năm 27/7 Bộ Trưởng Tư Pháp Jeff Sessions mô tả các chỉ trích của TT Donald Trump nhắm vào ông trong những ngày vừa qua là “thuộc loại làm đau lòng”

Trong một cuộc phỏng vấn với ký giả Tucker Carlson của Fox News, ông Sessions lên tiếng lần đầu tiên trả lời về các phê bình của TT Trump nhắm vào ông, nhưng vẫn nói ông sẽ tiếp tục đảm nhiệm công việc của ông hiện nay ở Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ.

Ông Sessions nói: “TT Trump là người cần mẫn và quả quyết trong công việc, ông thực hiện công việc của mình cho xong và yêu cầu tất cả chúng tôi phải hoàn thành nhiệm vụ của mình, và đó là điều tôi định làm”

Photo Courtesy: NBC

Tuy TT Trump gửi ra nhiều tweets và nói những bình phẩm ngõ ý thất vọng về chuyện ông Sessions đã tự ý tách ra khỏi cuộc điều tra của ngành an ninh về mối liên hệ của chính phủ Nga và các viên chức trong chính phủ Trump, ông Sessions vẫn lên tiếng ca tụng TT Trump.

Theo ông Sessions thì “TT Trump là một nhà lãnh đạo mạnh mẽ, có ý chí quyết tâm đưa đất nước này tiến triển theo hướng mà ông ấy tin là cần thiết phải đi”

TT Trump vẫn từ chối không cho biết liệu ông có sa thải ông Sessions hay không, vốn là người đã ủng hộ ông mạnh mẽ khi đang vận động tranh cử, ông chỉ nói với các phóng viên là ‘thời gian sẽ trả lời’ về số phận của Bộ Trưởng Tư Pháp.

Nhưng các nhà lãnh đạo của Cộng Hòa trong Quốc Hội đã cảnh báo TT Trump về hậu quả của việc sa thải ông sessions. TNS Lindsay Graham hôm thứ năm cũng nói “sẽ có hậu quả khốc liệt” nếu ông Trump đuổi việc ông Sessions.

Trường Giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT