Friday, September 29, 2023
spot_img

Bộ Trưởng Tư Pháp Jeff Sessions không định từ chức

AP – Hôm thứ năm 20/7 Bộ Trưởng Tư Pháp Jeff Sessions cho hay ông không có kế hoạch tức thời phải từ nhiệm, sau khi TT Donald Trump bày tỏ sự giận dữ về chuyện ông đã tách ra khỏi cuộc điều tra tin tặc Nga chen vào cuộc bầu cử của Hoa Kỳ năm 2016.

Được biết ông Sessions tuyên bố như sau: “Chúng tôi yêu thích công việc này, chúng tôi yêu thích Bộ Tư Pháp và tôi sẽ tiếp tục làm như vậy nếu điều đó là thích hợp”

Là cựu Thượng Nghị Sĩ từ Alabama, ông Sessions là một trong các ủng hộ viên nhiệt tình và sớm nhất của ông Trump và ông đã trở thành Bộ Trưởng Tư Pháp trong tháng 2 năm nay.

Chỉ một tháng sau, ông tự ý tách ra cuộc điều tra tin tặc Nga, sau khi có bằng chứng là ông đã không tiết lộ vụ ông gặp ông Đại Sứ Nga trước đó.

Photo Credit: AP

Trong cuộc họp báo hôm nay, khi có ký giả hỏi làm sao mà ông có thể tiếp tục làm Bộ Trưởng mà không có sự tin cậy của TT Trump thì ông Sessions trả lời: “Chúng tôi vẫn làm việc ngay vào lúc này, chúng tôi vẫn có ý định tiếp tục công việc như hôm nay”

Hôm qua TT Donald Trump cho báo New York Times hay là ‘ông sẽ không bao giờ bổ nhiệm ông Sessions vào ghế Bộ Trưởng Tư Pháp, nếu như ông biết trước là ông Sessions sẽ tự tách ra như thế khỏi cuộc điều tra.

TT Trump nói như sau: “Jeff Sessions đã nhận lời làm việc và đã làm việc, rồi lại tự tách ra cuộc điều tra, thực tình mà nói việc này là rất không công bằng dối với Tổng Thống Hoa Kỳ rồi, và không công bằng là từ ngữ còn nhẹ nhàng dấy”

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img