Bộ Trưởng Tư Pháp Jeff Sessions hứa sẽ quét sạch băng đảng MS-13

Cali Today News – Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ Jeff sessions đến thăm khu vực của Long Island từng là nơi có sự hoành hành như chỗ không người của bọn băng đảng MS-13 và lên tiếng hứa sẽ “tận diệt” bọn này.

Trong bài nói chuyện 20 phút với đại diện các ngành cảnh sát và an ninh tại đây, ông Sessions cho hay băng đảng MS-13 có nguồn gốc từ El Salvador và đang trở thành mối đe dọa như các nhóm tội phạm Colombia và bọn Mafia trước đây ở Mỹ.

Photo Courtesy: NBC

Ông Sessions nói vì bọn MS-13 tuyển người vào làm thành viên rồi tìm cách đưa lậu các thành viên này vào Mỹ nên ông sẽ ra sức trấn áp tệ nạn di dân lậu. Ông cho hay TT Trump rất quan tâm đến chuyện quận hạt Suffolk bị nạn băng đảng hoành hành.

Xác của 4 thanh niên cư dân quận hạt này được tìm thấy vào ngày 13 tháng 4 là kết quả của việc làm của bọn băng đảng và các viên chức cảnh sát địa phương cho hay kể từ đầu năm 2016, bọn băng đảng MS-13 như thế đã sát hại 16 người.

Ông Sessions nói: “Dấu ấn của bọn MS-13 là giết chóc, hãm hiếp và kiểm soát địa bàn hoạt động. Dấu ấn của chúng ta là công lý cho nạn nhân và tóm bọn tội phạm. Mọi chuyện rạch ròi như thế, chúng ta sẽ bắt và trục xuất bọn chúng”

Các quan sát viên nhận thấy ông Sessions đã không hứa hẹn gì cả đối với thành phần di dân bất hợp pháp sẵn lòng cộng tác bằng cách tố cáo bọn băng đảng MS-13. Chỉ có họ mới giúp hữu hiệu nhưng giờ đây có thể họ xuất hiện giúp đỡ thì lại ngại bị bắt và bị trục xuất.

Đào Nguyên (NYT)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus