Monday, January 30, 2023
spot_img

Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ yêu cầu các quan tòa phải chú trọng di dân

Cali Today News – Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ Jeff Sessions đã chỉ thị cho các quan tòa công tố liên bang hôm thứ ba 11/4 là phải tăng cường chú ý đến các di dân bất hợp pháp vào Hoa Kỳ.

Trong bản ghi nhớ dài 3 trang, ông Sessions chỉ thị cho mỗi quan tòa công tố Hoa Kỳ phải bổ nhiệm một phụ tá có nhiệm vụ trông coi về công tố di dân và cần phải xem các trường hợp vượt biên trái phép hay giúp kẻ khác làm như thế là “các mục tiêu phải truy tố hàng đầu”

Ông Sessions yêu cầu các quan tòa này phải gán những cáo trạng nặng nề cho những ai từng vượt biên lậu nhiều lần vào Hoa Kỳ và nếu như họ còn phạm thêm tội ăn cắp ID của người khác, họ sẽ bắt buộc nhận bản án 2 năm tù.

Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ Jeff Sessions. Photo Courtesy: Foxnews

Ngoài ra ông sessions còn yêu cầu các cơ quan an ninh biên giới của Hoa Kỳ không nên bắt di dân nhập cư lậu vào Mỹ rồi sau đó lại thả ra. Các quan sát viên nhận thấy những mệnh lệnh mới phản ảnh mức nghiêm khắc cao hơn thời cựu TT Obama khá nhiều.

Ông Sessions loan báo các lệnh của ông khi đi thăm thị trấn Nogales của Arizona hôm thứ ba, vốn nằm cách Tucson khoảng 70 dặm về hướng nam. Ông tố cáo các băng đảng chuyên tuồn người và ma túy sang biên giới và thề sẽ chống lại chúng.

Các hội đoàn tranh đấu và các cựu nhân viên ngành tư pháp Mỹ cũng tỏ ra băn khoăn, như Jenny Durkan, vốn là quan tòa công tố của Quận hạt Western của tiểu bang Washington từ năm 2009 đến năm 2014, cho là “lệnh mới sẽ làm các quan tòa công tố lơ là với các nhiệm vụ khác”

Đào Nguyên (WP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments