Saturday, December 3, 2022
spot_img

Bộ Trưởng James Mattis gửi lời chúc Giáng Sinh cuối cùng cho quân đội Hoa Kỳ

Fox News – Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ James Mattis hôm thứ hai 24/12 đã chúc một mùa ‘Giáng Sinh vui tươi’ cho tất cả những ai đang phục vụ trong quân đội, trước khi thật sự chấm dứt nhiệm vụ vào đầu năm 2019.

Trong đoạn video dài 20 giây gửi đi, Bộ Trưởng Mattis nói: “Kề từ năm 1776 khi Washington trải qua Giáng Sinh đầu tiên ở Delaware, các quân nhân Mỹ thường vắng mặt ở nhà khi mùa Giáng Sinh lại về để bảo vệ nền dân chủ của chúng ta, tôi muốn gửi lời cám ơn đến tất cả nam, nữ quân nhân đang phục vụ trong năm 2018”

Ông chấm dứt lời chúc như sau: “Chúc Giáng Sinh vui vẻ và cầu xin Thượng Đế ban phúc lành và bình an cho quý vị”

Đoạn video được ghi lại vào ngày 19 tháng 12, tức một ngày trước khi ông vào Tòa Bạch Ốc trao thư từ nhiệm cho TT Trump và hôm qua, TT Trump loan báo Bộ Trưởng Mattis sẽ chính thức hết nhiệm vụ vào ngày 1 tháng 1, tức sớm hơn 2 tháng so với loan báo trước đây.

Photo Credit: AP

Hôm qua Fox News cũng đã xác nhận là Bộ Trưởng Mattis đã ký quyết định rút quân đội Mỹ ra khỏi Syria theo lệnh của TT Trump, mặc dù đây chính là nguyên nhân hàng đầu làm ông bất mãn phải ra đi.

Hiện nay còn khoảng 2,000 quân nhân Hoa Kỳ vẫn còn trú đóng ở Syria và ở Iraq còn khoảng 5,000 quân, nhưng các viên chức quân sự Hoa kỳ cho hay hiện nay không có kế hoạch rút quân nào từ Iraq cả. Đặc biệt là nếu cần một số cuộc hành quân của các toán biệt kích Mỹ trong năm 2019 chống lại IS ở Syria vẫn được Hoa Kỳ tung ra từ các căn cứ đóng ở Iraq.

 

Đào Nguyên

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments