Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Bộ Trưởng An Ninh Nội An Mỹ: “Tôi xin nhận mọi trách nhiệm”

Cali Today News – Bộ Trưởng An Ninh Nội An John F.Kelly trưa thứ ba 7/2 đã gây nhiều ngạc nhiên khi ông tuyên bố “nhận mọi trách nhiệm về tình trạng hỗn loạn hiện nay do sắc lệnh cấm dân Hồi giáo nhập cư của TT Trump”, dù thực ra ông không phải là người góp phần thảo ra quyết định.

Khi ra điều trần trước Ủy Ban An Ninh Nội An của Hạ Viện, ông Kelly đã tỏ thái độ “giơ đầu chịu báng” như thế, ông còn nói như sau: “Lẽ ra tôi đã phải hoãn lại lệnh này một chút mới phải”

Nhưng điều kỳ lạ là ông Kelly chẳng phải là người chịu trách nhiệm, vì một nhóm các viên chức cáo cấp của Tòa Bạch Ốc mới là những người thảo ra sắc lệnh mà ông Trump đã ký, cùng với các luật sự của chính phủ, ông Kelly chẳng được ai thông báo trước cả.

Tòa Bạch Ốc hứng chịu chỉ trích gay gắt nhất về tình trạng hỗn loạn “kèn trống xuôi ngược” khiến các phi trường quốc tế trở nên hỗn loạn và đặc biệt các nhà lập pháp Hoa Kỳ cũng chẳng hề được hỏi han ý kiến gì cả.

Theo Dân Biểu Dân Chủ Bennie G.Thompson của Ủy Ban ANNA thì những kẻ chịu trách nhiệm trực tiếp lẽ ra phải xuất hiện để điều trần chính là hai ông Stephen K.Bannon và Stephen Miller, hai cố vấn cao cấp của ông Trump, chứ không phải Bộ Trưởng Kelly.

Ông Thompson kết luận như sau: “Thực là không công bằng cho ông Bộ Trưởng Kelly, ông bị triệu ra điều trần để bào chữa cho một sắc lệnh mà ông bị ra lệnh phải thi hành, nhưng lại không hề được báo trước gì hết”

Trường Giang (MNS)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT