Tuesday, November 28, 2023
spot_img

Bộ Thông tin & Truyền thông CSVN “chiếu tướng” CEO Nguyễn Phương Hằng

Với một phát ngôn của khách mời tại buổi livstream rằng “Báo chí của cộng sản chung với phản động để đánh một Nguyễn Phương Hằng” đã khiến cho Bộ Thông tin & Truyền thông CSVN “chiếu tướng” CEO Nguyễn Phương Hằng bằng quyết định yêu cầu Sở Thông tin & Truyền thông Bình Dương xác minh, xử lý…

Chia sẻ với truyền thông Nhà nước CSVN vào ngày 16/11/2021, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử- Bộ Thông tin & Truyền thông CSVN cho biết là đã có văn bản yêu cầu Sở Thông tin & Truyền thông Bình Dương vào cuộc xác minh, xử lý vi phạm phát ngôn tại buổi livestream có tên gọi “Doanh nhân Huỳnh Uy Dũng & CEO Nguyễn Phương Hằng gặp gỡ và giao lưu cùng quý khán giả” của chính bà Hằng diễn ra vào ngày 14/11/2021 tại Khu du lịch Đại Nam.

Buổi livestream ước chừng đã thu hút khoảng ngàn khán giả lẫn khách mời có mặt tại hội trường để tham dự và được nhiều tài khoản mạng xã hội tại Việt Nam phát trực tiếp hoặc đăng tải, chia sẻ trên không gian mạng internet.

Theo Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử- Bộ Thông tin & Truyền thông CSVN cho rằng, trong các phát ngôn tại buổi livestream có phát ngôn của Youtuber Long Ngo, là khách mời chính thức của buổi giao lưu đã có phát ngôn “Báo chí của cộng sản chung với phản động để đánh một Nguyễn Phương Hằng”. Đây là phát ngôn bị cho là có dấu hiệu vi phạm pháp luật, sai sự thật, xúc phạm danh dự, uy tín của nền báo chí CSVN.

Đáng nói ở đây là phát ngôn này diễn ra ngay cạnh ông Huỳnh Uy Dũng và bà Tổng Giám đốc Khu du lịch Đại Nam CEO Nguyễn Phương Hằng. Bên cạnh đó, bà Hằng và các khách mời tại buổi livestream nhắc khá nhiều đến nữ nhà báo Hàn Ni và nhà báo Đức Hiển, là hai người đang có đơn cáo buộc bà Hằng gửi Cơ quan Công an.   

Vì vậy Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử- Bộ Thông tin & Truyền thông CSVN đã yêu cầu Sở Thông tin & Truyền thông Bình Dương vào cuộc xác minh, xử lý nghiêm cá vi phạm và báo cáo kết quả về lại cho Bộ trước ngày 30/11.  

Ngoài ra, cũng liên quan buổi livestream, quan cảnh cho thấy có sự công khai tập trung đông người và nhiều người còn không đeo khẩu trang vi phạm quy tắc “5K” trong công tắc phòng-chống dịch CVID-19. Chưa thấy cơ quan chức năng địa phương vào cuộc xử lý vụ vi phạm này./.

 

THIÊN HÀ  

    

     

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img