Thursday, December 1, 2022
spot_img

Bộ tài chính công bố tên 700.000 doanh nghiệp nhỏ nhận khoản vay chính phủ

WASHINGTON (AP) – Vào thứ Hai, Bộ Tài chính cho biết họ sẽ công bố tên của hơn 700.000 công ty nhận được tiền từ chương trình cho vay doanh nghiệp nhỏ của chính phủ, một nỗ lực lớn nhằm hỗ trợ nền kinh tế khi các bang đóng cửa vào tháng Tư để ngăn chặn virus. 

Bộ Tài chính xác định chỉ là một phần nhỏ trong tổng số người vay, chỉ công bố những cho những công ty có hơn 150.000 đô la. Những công ty này chiếm chưa đến 15% trong số gần 5 triệu công ty nhỏ nhận được khoản vay.

Số tiền cho vay trung bình cho toàn bộ chương trình là 107.000 đô la, các  viên chức chính quyền cao cấp cho biết. Chính phủ đã trao 521 tỷ đô la thông qua chương trình bảo vệ tiền lương, một phần quan trọng trong gói giải cứu trị giá 2 nghìn tỷ đô la của chính phủ. Các khoản vay có thể được tha thứ nếu các doanh nghiệp chủ yếu sử dụng tiền để tiếp tục trả lương cho nhân viên của họ.

Những người nhận đã thuê 51 triệu người trước khi đại dịch bắt đầu, các viên chức cho biết trong một cuộc gọi với các phóng viên, hoặc 85% tất cả nhân viên tại các công ty có ít hơn 500 nhân viên.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments