Sunday, December 10, 2023
spot_img

Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ gửi tàu quân sự sang Venezuela

Los Angeles Times – Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ có kế hoạch sẽ gửi một tàu bệnh viện quân sự nhằm giúp đỡ cơn khủng hoảng nhân đạo tại Venezuela hiện nay.

Chuyện này diễn ra sau khi các viên chức cao cấp an ninh quốc gia Hoa Kỳ nhóm họp ở Bộ Quốc Phòng nhằm tìm kiếm biện pháp để thúc ép TT Nicolas Maduro phải ra đi, sau khi âm mưu đảo chính chống lại ông đã thất bại.

Các viên chức cho hay chiếc tàu tên là Comfort, có 1,000 giường cho bệnh nhân, có thể sẽ đến duyên hải phía bắc của Colombia, nhằm đón các di dân Venezuela bỏ chạy ra khỏi nước sang Colombia.

Trong tuần sau bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ sẽ có loan báo chính thức về chuyện phái tàu bệnh viện Comfort như thế vào ngày nào.

TT Trump có vẻ ‘không mặn mòi’ với biện pháp mạnh bằng can thiệp quân sự cho vấn đề Venezuela, sau khi ông đã nói chuyện khoảng 1 giờ với TT Nga Putin hôm thứ năm trong tuần.

Photo Credit: AP
Photo Credit: AP

Tuyên bố với các ký giả ở Phòng Bầu Dục, TT Trump cho hay: “TT Putin cũng không muốn dính líu đến Venezuela đâu, chẳng qua ông ta mong muốn Venezuela có cái gì tích cực thôi, tôi cũng có cùng cảm nghĩ như ông ấy, chúng ta sẽ trợ giúp nhân đạo cho Venezuela”

Tuy nhiên một số nhà lập pháp Cộng Hòa lại muốn mạnh tay với TT Maduro, như TNS Lindsey Graham lên tiếng như sau: “Hàng không mẫu hạm của chúng ta đâu cả rồi?”

Trường Giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img