Wednesday, December 6, 2023
spot_img

Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ bác bỏ tin IS bắn rơi máy bay Mỹ

Cali Today News – Giới chức quân sự Hoa Kỳ đã bác bỏ tin tức về vụ IS đã bắn hạ một phi cơ quân sự Mỹ ở tỉnh Anbar của Iraq. Nhóm IS rêu rao đã ‘giết toàn bộ nhân viên phi hành và những người trên phi cơ này’ 

Được biết tin này do trang mạng Sputnik News của Nga đưa ra, cho là chiếc máy bay khi đó đang hoạt động gần căn cứ Ain al-Asad, Bộ Quốc Phòng Mỹ cho hay tuần qua có 73 vụ không kích ở Iraq và không có chiếc máy bay nào của Hoa Kỳ mất tích cả.

Trang mạng Amaq của nhóm IS tung ra video cho thấy có một xác phi cơ bị bắn hạ ở Syria với một thi thể mặc quân phục, còn tổ chức Syrian Observatory for Human Rights có trụ sở ở London thì cho là ‘chiếc máy bay này bị bắn hạ ở phía đông thành phố Deir al-Zor’

Bộ Trưởng Quốc Phòng Ash Carter của Mỹ hôm đầu tháng loan báo Hoa Kỳ sẽ gửi thêm 560 quân chiến đấu sang Iraq nhằm tái chiếm thành phố Mosul từ tay IS.

Hiện nay quân đội Hoa Kỳ đang tung ra chiến dịch có tên ‘Operation Inherent Resolve’ với nhiều trận không kích dữ dội nhắm vào các vị trí của IS ở Iraq.

Trung tướng Sean Macfarland, chỉ huy lực lượng Mỹ ở Iraq, cho báo chí hay: “Chúng tôi đang cần thêm nhiều phi vụ hổ trợ và an toàn là vấn đề hàng đầu, nhưng hệ thống chỉ huy và thông tin liên lạc của Hoa Kỳ tỏ ra rất hữu hiệu để hổ trợ cho chiến dịch”

Đào Nguyên (IBT)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img