Sunday, January 29, 2023
spot_img

Bộ Nội An từ chối cho một chuyến bay chở người Mỹ di tản khỏi Kabul nhập cảnh

Bộ Nội An đã dừng một chuyến bay di tản từ Kabul chở hơn 100 người Mỹ và người có thẻ xanh hạ cánh xuống Mỹ trong tuần này, Reuters đưa tin 

Báo cáo cho biết, chiếc máy bay thuê riêng của Kam Air, do tổ chức phi lợi nhuận Project Dynamo tổ chức, đã đến Abu Dhabi hôm thứ Ba.

Máy bay chở 28 người Mỹ, 83 người có thẻ xanh và 6 người Afghanistan được cấp Thị thực Nhập cư Đặc biệt của Hoa Kỳ để làm việc với chính phủ Hoa Kỳ, Reuters đưa tin.59  hành khách là trẻ em , Project Dynamo cho biết trong một thông cáo báo chí hôm thứ Ba.

Ông Bryan Stern, người sáng lập nhóm phi lợi nhuận Project Dynamo, nói rằng cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới (CBP) của DHS không cho phép một chuyến bay thuê bao quốc tế nhập cảnh Hoa Kỳ.

Ông Stern nói với Reuters khi có mặt trên chiếc máy bay mà tổ chức của ông thuê của Kam Air, một hãng hàng không tư nhân của Afghanistan, rằng ông đã ngồi chờ 14 giờ đồng hồ tại sân bay Abu Dhabi sau khi bay từ Kabul

Một viên chức chính quyền không nêu tên cho biết chính phủ Hoa Kỳ thường phải có thời gian để xác minh bản kê khai của các máy bay thuê trước khi cho phép chúng hạ cánh xuống Hoa Kỳ

Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết ưu tiên hàng đầu của họ là hồi hương những người Mỹ và những người có thẻ xanh còn kẹt lại ở Afghanistan trong chiến dịch di tản của Mỹ vào tháng trước.

Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin nói trong phiên điều trần của Ủy ban Dịch vụ Vũ trang Thượng viện hôm thứ Ba rằng ông không thể cung cấp số lượng người Mỹ còn lại ở Afghanistan, nói rằng con số này “dao động hàng ngày”, theo CNN.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments