Tuesday, May 30, 2023
spot_img

Bồ nhí của Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa lại bị đưa lên báo

Cali Today News – Tờ Thanh Niên số ra ngày 6/3/2017 đã cho đăng tải một bài phóng sự thu hút được đông đảo sự chú ý của độc giả, vì nó dám đả động đến bà Trần Vũ Quỳnh Anh, người được cho là bồ nhí của ông Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa.

Ông Trịnh Văn Chiến (trái) và cô bồ nhí xinh đẹp Trần Vũ Quỳnh Anh. Ảnh: Internet

Thực ra, những tin tức về con đường quan lộ, khối tài sản khổng lồ, từ biệt thự cho đến các loại xe sang trọng tất thảy đều không mới. Nó đã được dân chúng biết từ hồi tháng 9/2016, khi những đồn đoán về việc ông Chiến có bồ nhí và ông này phải đích thân phản bác các tin đồn, cho đó là bịa đặt. Nhưng với việc báo Thanh Niên lật lại vụ bà Trần Vũ Quỳnh Anh bằng việc soi vào con đường quan lộ, khối tài sản cho thấy đang có sự tranh giành, đấu đá nhau. Thông thường với những loại tin tức này những tờ báo như Thanh Niên không dại gì cho đăng tải nếu họ không nhận được bất cứ sự bảo đảm nào từ “ông lớn” nào đó.

Theo báo Thanh Niên, bà Trần Vũ Quỳnh Anh (sinh năm 1986) là một người xinh đẹp nhưng chỉ có năng lực học vấn ở mức bình thường. Bà không thể học ở trường đại học chính quy, mà chỉ có thể thi vào trường đại học hệ bổ túc. Tuy nhiên, nhờ vào nhan sắc của mình từ một nhân viên hợp đồng, vị trí chỉ là một người sai vặt ở Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa bà đã nhanh chóng trở thành Trưởng phòng Quản lý nhà đất và thị trường Bất động sản.

Bà Trần Vũ Quỳnh Anh trên báo Thanh Niên.

Nhờ vào nhan sắc, Trần Vũ Quỳnh Anh đã lọt vào mắt ông Ngô Văn Tuấn – Giám đốc Sở Xây dựng lúc bấy giờ. Đi đâu ông Tuấn cũng dẫn cô Quỳnh Anh đi theo, rồi đặt cô vào chức vụ Trưởng phòng Quản lý nhà đất và Thị trường Bất động sản. Để rồi một ngày cô đã trở thành tình nhân, vợ bé của ông Trịnh Văn Chiến theo sự môi giới của ông Tuấn. Đổi lại, ông Tuấn được ngồi vào vị trí phó Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa.

Theo những tin tức mà chúng tôi thu thập được, bà Trần Vũ Quỳnh Anh cùng với ông Trịnh Văn Chiến có 2 người con, đứa đầu được sinh vào năm 2014 và đứa sau được sinh vào năm 2016.

Căn biệt thự 3 mặt tiền của bà Trần Vũ Quỳnh Anh. Ảnh: Thanh Niên

Theo như báo Thanh Niên cho biết, mức lương trung bình của bà Quỳnh Anh là vào khoảng 60 triệu đồng/năm (khoảng 2,600 Mỹ kim/năm). Tuy nhiên, mức thu nhập như vậy lại không tương xứng với khối tài sản khổng lồ mà bà này đứng tên. Trong số tài sản của bà Quỳnh Anh, có căn biệt thự lớn với 3 mặt tiền tại khu đô thị Bắc đại lộ Lê Lợi (khu đô thị Bình Minh tại thành phố Thanh Hóa), một chiếc xe Cadillac Escalade, quần thể sân tennis hồ Đồng Chiệc, biệt thự số 94 FLC Sầm Sơn. Biệt thự tại khu đô thị Đại Thanh…

Cho đến nay, chính quyền tỉnh Thanh Hóa chưa đả động gì đến bài báo trên tờ Thanh Niên, nhưng vào tháng 9/2016, khi một loạt tin tức về việc ông Trịnh Văn Chiến có bồ nhí cùng khối tài sản khổng lồ, ông đã đề nghị Bộ công an vào cuộc để điều tra. Chưa hết, ông còn yêu cầu Bộ Thông tin-Truyền thông phải rút giấy phép hoạt động của những trang blog hay tờ báo nào đăng tải tin tức về việc ông có bồ nhí. Mặc dù bác bỏ, lại còn yêu cầu công an vào cuộc nhưng cuối cùng vẫn không thấy có tờ báo nào bị rút giấy phép hoạt động, cũng như chẳng có ai bị bỏ tù vì đăng tải tin tức về việc ông Chiến có bồ nhí.

Chuyện gì đang xảy ra tại Thanh Hóa, có lẽ chúng ta còn phải theo dõi thêm mới có câu trả lời.

Người Quan Sát

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT